A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông qua 5 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ mười lăm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(laichau.gov.vn)

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ mười lăm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đã có 5 Nghị quyết được biểu quyết thông qua tại Phiên bế mạc Kỳ họp sáng nay (20/5).

Các đại biểu tham dự Kỳ họp.

Tại Kỳ họp, lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và ý kiến của đại biểu về các nội dung được đưa ra. Đại biểu HĐND tỉnh cũng tiến hành thảo luận tại Hội trường, tham gia các ý kiến nhằm cụ thể hóa các dự thảo Nghị quyết để khi nghị quyết được ban hành sẽ mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ cho đời sống của Nhân dân.

Đại biểu HĐND tỉnh Tòng Thị Đoan thảo luận tại Hội trường.

Trên cơ sở xem xét các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Nghị quyết Quy định nội dung, mức chi phục vụ hoạt động của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết Quy định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết Chấp thuận bổ sung danh mục các dự án, công trình thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng và danh mục các dự án, công trình phải chuyển mục đích sử dụng đất phát sinh năm 2023 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết Kéo dài thời gian thực hiện và sửa đổi một số nội dung Nghị quyết số 47/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2011 - 2020.

Các đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm hướng dẫn cụ thể để các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết; phân công rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân; phát huy vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức thực hiện; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc; kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện; đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh bằng các hình thức phù hợp báo cáo kết quả Kỳ họp, tuyên truyền các Nghị quyết HĐND tỉnh đến đông đảo cử tri và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tăng cường giám sát chặt chẽ các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Đề nghị các các cơ quan thông tấn báo chí làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền các Nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua để Nhân dân hiểu, hiểu đúng, hiểu rõ và tích cực tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.906
Hôm qua : 6.471
Tháng 06 : 69.875
Năm 2024 : 1.154.206
Tổng số : 82.620.299