A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ thăm không gian văn hóa, không gian trưng bày tại Ngày hội

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (4/11), các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo thành phố Lai Châu đã thăm không gian văn hóa, không gian trưng bày tại Ngày hội.

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo đã thăm không gian trưng bày, triển lãm ảnh của tỉnh Lai Châu, không gian văn hóa của một số tỉnh và khu trưng bày Sâm và các sản phẩm Sâm, Quế, chè cổ của tỉnh Lai Châu. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã hòa mình vào các hoạt động, động viên nghệ nhân, diễn viên và các chủ thể OCOP, thành viên Hiệp hội...

Thăm triển lãm ảnh tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ phấn khởi cho biết, triển lãm ảnh năm nay có rất nhiều ảnh đẹp, và tỉnh Lai Châu có nhiều khung cảnh đẹp kỳ vĩ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cơ quan chuyên môn cần có các hình thức lưu giữ hình ảnh, làm tốt công tác quảng bá tới đông đảo du khách đến với Lai Châu.
Khẳng định tỉnh Lai Châu có rất nhiều tiềm năng về du lịch, các đồng chí lãnh đạo mong muốn các hình ảnh đẹp này sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa tới bạn bè, du khách bốn phương.
Nghe giới thiệu về sản phẩm tinh dầu Quế Lai Châu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn doanh nghiệp tiếp tục cố gắng chế biến sâu thêm nhiều các sản phẩm từ Quế, từ đó góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương.
Trà cổ của Lai Châu cũng được nhiều đại biểu, du khách quan tâm. Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi biết doanh nghiệp đã từng bước nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. "Uống trà đang dần trở thành một thói quen của mình, và Trà cổ này cả vị, màu sắc đều rất đậm đà và đẹp mắt" - Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cho biết.
Sâm Lai Châu ngày càng khẳng định được giá trị, thương hiệu. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn và chúc Hiệp hội Sâm Lai Châu ngày càng phát triển, mở rộng diện tích Sâm và đưa cây Sâm thành cây mang lại kinh tế cao cho người dân vùng sâu, vùng xa.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ trải nghiệm dệt vải bên khung cửi trong không gian văn hóa tỉnh Nghệ An.
Trong không gian văn hóa tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí lãnh đạo nghe nghệ nhân chia sẻ về dân tộc ít người của tỉnh.
Cùng trò chuyện về nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa.
Và thưởng thức "tiệc trà" - thương hiệu Trà Thái Nguyên.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại không gian trưng bày check-in "Lai Châu - Đến để yêu".

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.054
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.557
Năm 2024 : 1.484.357
Tổng số : 82.950.450