• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Than Uyên

(laichau.gov.vn)

Thực hiện chương trình công tác, chiều nay (4/9), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương cùng Đoàn công tác UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện Than Uyên năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Lao động - Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Ban Dân tộc tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía huyện Than Uyên có đồng chí Lò Văn Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Than Uyên; Trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Báo cáo với Đoàn công tác về các nội dung, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thăng cho biết, dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự cố gắng, nỗ lực của Nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện Than Uyên tiếp tục phát triển và có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân ngày một được nâng cao, đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Ước đến tháng 8 năm 2023 số hộ nghèo toàn huyện là 1.640 hộ, tỷ lệ 11,02%; tổng số hộ cận nghèo 1.349 hộ, tỷ lệ 9,07%. Giải quyết việc làm mới cho 895 người lao động... Nhân dân trong huyện yên tâm, tin tưởng và tích cực thi đua lao động sản xuất, tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Than Uyên Nguyễn Văn Thăng báo cáo tại buổi làm việc.

Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm đạt cao so với kế hoạch đề ra và tăng khá so với cùng kỳ năm 2022 như: Sản lượng chè búp tươi 8 tháng đầu năm ước đạt 6.100 tấn (tăng 1.300 tấn); sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản 8 tháng đầu năm ước đạt 480 tấn (tăng 89 tấn); tổng doanh thu thương mại ước đạt 722,95 tỷ đồng (tăng 10,94%, đạt 93,71% kế hoạch); trồng mới 114,87/130 ha chè (đạt 88,4% kế hoạch); trồng mới 90,1/100 ha rừng (đạt 90,1% kế hoạch)...

Công tác giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước được tập trung chỉ đạo thực hiện. Tính đến 31/8/2023, tỷ lệ giải ngân của huyện đạt 37,84% (đứng thứ 11 trong các chủ đầu tư, đứng thứ 4 đối với các huyện, thành phố).

Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, UBND huyện Than Uyên đã thực hiện phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đạt 100% kế hoạch HĐND giao; các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện không vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đạt 34,74% kế hoạch.

Đại biểu huyện Than Uyên phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại biểu huyện Than Uyên cũng phát biểu các ý kiến nhằm làm rõ thêm nguyên nhân của những kết quả đạt được và những hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai các nội dung, nhất là công tác giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước, các chương trình mục tiêu quốc gia; công tác khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ…; đưa ra các kiến nghị, đề xuất để thực hiện đạt và vượt các mục tiêu kế hoạch năm 2023.

Thành viên Đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.

Các thành viên trong Đoàn công tác cũng giải đáp một số nội dung kiến nghị của huyện và gợi mở một số vấn đề, những việc cần ưu tiên: Tận dụng tối đa các tiềm năng, thế mạnh lĩnh vực du lịch, nông nghiệp; tăng cường quảng bá các sản phẩm OCOP; ưu tiên các nguồn vốn để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết, cấp bách... để đề nghị huyện Than Uyên cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, Nhân dân huyện Than Uyên để đạt được kết quả trong 8 tháng đầu năm, trong công tác giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước; tổ chức thành công Tết Độc lập 2/9 với mục tiêu tổ chức  ngày Tết lên quy mô cấp tỉnh vào năm tới; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương đề nghị huyện Than Uyên tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch của huyện về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023; rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2023, trong đó tập trung vào các chỉ tiêu còn đạt thấp, khó đạt. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ở mức cao nhất; tiếp tục chỉ đạo thực hiện sản xuất nông nghiệp theo kế hoạch...

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương kết luận buổi làm việc.

Quyết liệt trong công tác giải ngân vốn đầu tư công và chương trình mục tiêu quốc gia; đẩy mạnh thu hút đầu tư, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp; kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội và các nhiệm vụ của năm 2023; khẳng định thương hiệu của các sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch của địa phương.

Với các kiến nghị của huyện, một số nội dung đã được đại diện các sở, ngành là thành viên Đoàn công tác giải đáp. Một số nội dung khác UBND tỉnh sẽ ghi nhận và tiếp tục báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tìm cách tháo gỡ, giải quyết. Việc xử lý các vấn đề khắc phục hậu quả mưa lũ cần thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo sớm ổn định đời sống Nhân dân và hạ tầng thiết yếu tại các khu dân cư...


Tác giả: Chanh Nguyễn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 859
Hôm qua : 6.059
Tháng 06 : 103.176
Năm 2024 : 1.187.507
Tổng số : 82.653.600