• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công trình dự án Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Nậm Ban

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (4/3), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Dự án Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn và nghe báo cáo, xem xét phương án đảm bảo an toàn cho cụm công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trực tiếp tại điểm kiểm tra thực tế.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện Nậm Nhùn và các phòng, ban liên quan của huyện.

Dự án Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn được đầu tư cơ sở vật chất bằng hai nguồn vốn với tổng mức đầu tư: 42.500 triệu đồng, do Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp làm chủ đầu tư.

Từ tháng 8/2023 đến giữa tháng 9/2023 hiện tượng mưa lớn kéo dài nên phần mái ta luy dương và ta luy âm trên mặt bằng đã bị nước xói, lở đặc biệt tại một số vị trí xung yếu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho công trình. Trước tình hình trên, các đơn vị thi công đã chủ động ứng phó tại chỗ bằng các hình thức ngăn nước, che bạt, có biển cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở; chủ động theo dõi sát diễn biến thời tiết, cử người thường xuyên kiểm tra công trình để kịp thời phát hiện và báo cáo Chủ đầu tư…

Tại buổi kiểm tra, cùng với việc kiểm tra thực tế những vị trí xung yếu, bị sạt lở mạnh, lãnh đạo UBND tỉnh cũng nghe chủ đầu tư và đại diện các sở báo cáo, đề xuất phương án ngay tại thực địa. Trên cơ sở đó, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã có ý kiến chỉ đạo, làm rõ thêm một số nội dung.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và chủ đầu tư, đại diện các sở, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp thành lập Tổ giúp việc rà soát, đánh giá hiện trạng dự án, đề xuất phương án, tính khả thi đảm bảo theo đúng quy định của luật, báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để báo cáo Tỉnh ủy xin ý kiến.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương và Đoàn công tác kiểm tra tại các vị trí xung yếu của dự án.
Do hiện tượng mưa lớn kéo dài khiến dự án Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Nậm Ban bị sạt lở nhiều.
Hiện tại, chủ đầu tư đã ngăn nước, che bạt, có biển cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí đã sạt lở và có nguy cơ sạt lở.
Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Đoàn công tác đã kiểm tra tại vị trí sạt lở.
Đoàn công tác đã nghe báo cáo phương án ngay tại điểm kiểm tra.
Đại diện chủ đầu tư - Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh báo cáo phương án với các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.550
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 175.416
Năm 2024 : 847.006
Tổng số : 82.313.099