A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra vùng trồng dổi, quế tại huyện Tân Uyên

(laichau.gov.vn)

Thực hiện chương trình công tác, hôm nay (9/9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đã có buổi kiểm tra, khảo sát vùng trồng dổi, quế tại huyện Tân Uyên.

Cùng tham gia kiểm tra, khảo sát có đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo và phòng chuyên môn huyện Tân Uyên.

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo đã đi kiểm tra vùng trồng dổi, quế tại xã Tà Mít và xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên. Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, qua quá trình trồng thử nghiệm dổi và quế tại một số vùng trên địa bàn huyện, đến nay diện tích trồng thử đều sinh trưởng và phát triển tốt. Bước đầu có thể khẳng định khí hậu, thổ nhưỡng và điều kiện đều cơ bản có thể trồng và phát triển những loại cây này tại địa bàn.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sự sinh trưởng, phát triển của cây dổi.

Tại các địa phương, cơ quan chuyên môn của huyện cùng với lãnh đạo xã đã đẩy mạnh tuyên truyền và nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của người dân. Đến nay, toàn huyện đã làm đất được 700 ha để sẵn sàng bước vào vụ trồng rừng mới.

Tại các điểm kiểm tra, khảo sát, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, chính sách phát triển rừng bền vững.

Các đồng chí lãnh đạo khảo sát diện tích trồng quế.

Đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục phát huy tối đa lợi thế trong trồng và phát triển rừng, phát triển những loại cây có tiềm năng, lợi thế. Cùng với đó, có chính sách để thu hút các nhà đầu tư lĩnh vực nông, lâm nghiệp; đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc. Đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân trong trồng, phát triển và bảo vệ rừng…


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.897
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.400
Năm 2024 : 1.484.200
Tổng số : 82.950.293