A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí đạt thấp

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (25/11), tại điểm cầu UBND tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị Giao ban trực tuyến Chủ tịch UBND tỉnh với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và lãnh đạo các phòng, ban liên quan tham dự Hội nghị.

Điểm những nét chính về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 cho thấy, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công các sự kiện lớn: Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022, đặc biệt là Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề ‘‘Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư phát triển dược liệu nói chung và Sâm Lai Châu nói riêng đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Tăng cường làm việc với các bộ, ngành Trung ương để đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của tỉnh.

Tính đến nay, đã có 43/44 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đạt và vượt Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh giao và tăng so với năm 2021 như: Sản lượng lương thực có hạt vượt kế hoạch 1.500 tấn; sản lượng chè búp tươi tăng 4.000 tấn; trồng rừng mới vượt kế hoạch 992 ha, tăng 1.349 ha so với năm 2021; thu ngân sách trên địa bàn vượt 15,4% so với dự toán Trung ương giao, bằng 100,2% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 13,2% so với 2021; tổng lượt khách du lịch vượt 55,5% kế hoạch, tăng 103,2% so với năm 2021; tổng doanh thu vượt 26,8% kế hoạch, tăng 1,3 lần so với năm 2021; giải quyết việc làm vượt 10,4% kế hoạch; đào tạo lao động vượt 12,2% kế hoạch, tăng 10,5% so với năm 2021...

Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời đề xuất một số nội dung chủ yếu tập trung vào việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; các giải pháp để hoàn thành vượt chỉ tiêu các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 đã đề ra.

Đánh giá cao sự vào cuộc của lãnh đạo các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng khẳng định, nhờ sự chỉ đạo sát, quyết liệt, kịp thời, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành của các đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đã góp phần quan trọng tạo nên kết quả chung về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2022.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng điểm các huyện Phong Thổ, Tam Đường, Sìn Hồ có thu ngân sách đạt và vượt dự toán giao và làm tốt hoạt động kích cầu du lịch; các huyện, thành phố cũng triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống...

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng kết luận Hội nghị.

Nhấn mạnh về các nhiệm vụ cần thực hiện trong tháng cuối năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố tập trung làm tốt công tác phòng, chống cháy rừng, điều tra rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm các đối tượng làm cháy rừng, xét xử lưu động công khai để mang tính chất răn đe. Việc khai thác lâm sản trái phép, nhất là chặt phá rừng cần phải được xử lý nghiêm; xác định rõ khu vực chi trả dịch vụ môi trường rừng để đảm bảo chi trả đúng đối tượng. Cùng với việc dồn toàn lực cho công tác giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia cần đảm bảo các bước thực hiện đúng quy trình, đúng luật để không xảy ra sai phạm, kịp tiến độ và chất lượng; các thủ tục về đấu thầu, đấu giá, tư vấn phải đảm bảo đúng quy định.

Cùng với đó, quan tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí đạt thấp, quan tâm ngay tới các chỉ tiêu của năm 2023 để tính toán triển khai thực hiện. Quan tâm tới công tác giải phóng mặt bằng, khắc phục giải quyết những khó khăn, làm tốt công tác dân vận để giải quyết nút thắt về vấn đề này. Tiếp tục quan tâm để giải trình, cung cấp thông tin với các đoàn giám sát, kiểm tra, thanh tra, kiểm toán; giao đầu mối có trách nhiệm, có khả năng cung cấp tài liệu và giải trình các nội dung theo đề nghị. Xử lý tốt khủng hoảng báo chí và cách tiếp cận với báo chí, có người phát ngôn theo đúng quy định và đúng luật…


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.574
Hôm qua : 6.887
Tháng 02 : 24.104
Năm 2023 : 963.436
Tổng số : 77.148.521