• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp xã giao Đoàn công tác của Tập đoàn Mavin và bàn về dự án hợp tác trên địa bàn tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (18/11), đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin do ông David John Whitehead là Trưởng đoàn và trao đổi về hai dự án nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu.

Hai dự án Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin mong muốn đầu tư tại tỉnh Lai Châu là Dự án Tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt quy mô lớn và Dự án nuôi trồng thủy sản xuất khẩu với tổng mức đầu tư dự kiến 30 triệu USD. Trong đó, Dự án Tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt có quy mô trên 300 ha. Tổ hợp sẽ là quy trình khép kín từ trồng trọt nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm, nhà máy giết mổ. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ giúp tạo việc làm cho khoảng 200 lao động thường xuyên và bán thường xuyên của địa phương. Dự án nuôi trồng thủy hải sản xuất khẩu có quy mô khoảng 300-500ha mặt nước lòng hồ thủy điện để bố trí các lồng nuôi công nghệ Na Uy. Dự án bao gồm Khu nuôi trồng thủy sản quy mô sản xuất 20.000-25.000 tấn cá/năm và Nhà máy sơ chế cá phục vụ xuất khẩu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng và ông David John Whitehead trao đổi về các nội dung.

Tại buổi gặp mặt, ông David John Whitehead – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về quá trình đầu tư tại Việt Nam cũng như một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Nói về việc tìm kiếm đầu tư tại tỉnh Lai Châu, ông David John Whitehead cho biết trước đó bản thân đã 2 lần đến Lai Châu và thấy đây là mảnh đất có nhiều tiềm năng. Qua tìm hiểu sơ bộ về vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng có sẵn tại Lai Châu, cộng thêm với những chính sách ưu đãi mà tỉnh đã ban hành sẽ là cơ sở để Công ty tham quan, tìm hiểu, lựa chọn địa điểm đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nồng nhiệt đón ông David John Whitehead.

Cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu trong phát triển lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực khác, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết, sau khi nghiên cứu nội dung văn bản mà Đoàn đã gửi, về lĩnh vực và mong muốn của Công ty khi tới Lai Châu nhằm khảo sát, định hướng đầu tư, thì lĩnh vực nông nghiệp mà Công ty quan tâm cũng nằm trong chiến lược phát triển của tỉnh Lai Châu trong 5 năm tới. Để thúc đẩy nông nghiệp phát triển, tỉnh Lai Châu đã có 4 Nghị quyết riêng hỗ trợ phát triển lĩnh vực này (chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn; chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021-2025).

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết, tỉnh Lai Châu sẽ giới thiệu và đưa Đoàn đi khảo sát ở những vị trí thuận lợi, phù hợp với những mong muốn mà Đoàn đã đưa ra trong văn bản đề nghị, như đảm bảo về quy mô diện tích, giao thông. Đồng chí mong muốn qua chuyến thăm, khảo sát này sẽ mở ra cơ hội hợp tác phát triển các dự án nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo sức lan tỏa thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với Lai Châu.

Sẽ luôn tạo điều kiện và đồng hành với Công ty trong quá trình đầu tư, phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng mong muốn Công ty thiện chí, quyết tâm bởi lĩnh vực nông nghiệp chính là định hướng, cũng là chiến lược phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo. Việc đầu tư các dự án của Công ty tại tỉnh có ý nghĩa lớn không chỉ với tỉnh Lai Châu mà còn với Chính phủ hai nước. Đối với tỉnh, điều này sẽ góp phần giải quyết việc làm thúc đẩy phát triển  kinh tế - xã hội của địa phương.

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Lai Châu, ông David John Whitehead mong muốn trong thời gian Đoàn làm việc tại tỉnh sẽ được tạo điều kiện thuận lợi về việc khảo sát để Công ty có cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng quà của tỉnh Lai Châu cho ông David John Whitehead.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tặng ông David John Whitehead món quà là sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lai Châu đã được công nhận sản phẩm OCOP.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.164
Hôm qua : 9.694
Tháng 12 : 59.646
Năm 2021 : 5.144.294
Tổng số : 64.735.678