A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(laichau.gov.vn)
 

Sợi dây vàng giả đối tượng làm rơi trên đường.

Thông báo nêu rõ: Ngày 05/9/2019, Công an thành phố Lai Châu tiếp nhận tin báo của bà Chẻo U Mẩy, sinh năm 1958, HKTT xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ về việc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn như sau: Nhóm đối tượng gồm có 02 người, lợi dụng vào lòng tham của người dân, đối tượng cho một người đi xe máy trước sẽ giả vờ làm rơi tài sản là dây chuyền bằng kim loại màu vàng để người đi đường nhìn thấy và nhặt, khi có người nhặt được thì đối tượng thứ hai đi đến và nói là cùng nhìn thấy tài sản và yêu cầu chia đôi, lúc này đối tượng nói là đang có việc bận nên rất vội và bảo người nhặt được có tiền hoặc tài sản gì thì đưa trước cho đối tượng. Trong vụ việc này, bà Mẩy đã đưa cho đối tượng 02 chỉ vàng 9999 cùng 02 triệu đồng tiền mặt, đối tượng đồng ý để bà Mẩy toàn quyền sở hữu sợi dây chuyền (vàng giả) khoảng 10 chỉ. Sau khi lấy được tài sản của bà Mẩy, đối tượng đã tẩu thoát. Bà Mẩy mang sợi dây chuyền đi kiểm tra phát hiện là vàng giả nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Trước tình hình trên, để có biện pháp đấu tranh, phòng chống hiệu quả với loại tội phạm này, đồng thời không để xảy ra tình trạng trên tiếp diễn, Công an thành phố Lai Châu đề nghị UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu thông báo đến toàn thể Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không để kẻ gian lợi dụng lừa đảo. Đồng thời, chỉ đạo Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát năm chắc tình hình tại địa bàn quản lý để kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, phải nhanh chóng thông báo về trực ban Công an thành phố Lai Châu SĐT: 02133.875.113 hoặc đồng chí Nguyễn Thành Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, SĐT: 0968.818.969 để kịp thời ngăn chặn, bắt giữ, xử lý tội phạm.

Bảo Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 930
Hôm qua : 7.087
Tháng 05 : 162.243
Năm 2020 : 575.397
Tổng số : 55.376.934