A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công điện v/v chủ động ứng phó với tình hình mưa, lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

(laichau.gov.vn)
 

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU

Số: 09 /CĐ-UBND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc    

   Lai Châu, ngày 03 tháng 8 năm 2018

                                                           

CÔNG ĐIỆN

V/v chủ động ứng phó với tình hình mưa, lũ,

sạt lở đất trên địa bàn tỉnh

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LAI CHÂU điện:

 

- Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh;

- Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thành phố;

- BCH Quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh;

- Các sở, ban, ngành tỉnh;

- Công ty Thủy điện Bản Chát;

- Công ty Thủy điện Sơn La.

 

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to. Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & TKCN tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành tỉnh; Công ty Thuỷ điện Sơn La; Công ty Thủy điện Bản Chát thực hiện các nội dung sau:

1. Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét; thực hiện nghiêm túc các ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo trong quá trình kiểm tra thực địa trên địa bàn. Tập trung kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường lớp học bị hư hỏng do mưa lũ để khắc phục, sửa chữa kịp thời, đảm bảo phục vụ năm học mới 2018 - 2019.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ; cảnh báo kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chỉ đạo, ứng phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.

3. Cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn có biện pháp cụ thể, hiệu quả đảm bảo an toàn cho Nhân dân, tuyên truyền nhắc nhở, kiên quyết không để nhân dân vớt củi, bắt cá, lội qua suối… khi đang có mưa lũ.

5. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, theo dõi sát diễn biến thời tiết, báo cáo kịp thời để UBND tỉnh và các huyện, thành phố có biện pháp chỉ đạo.

6. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu cập nhật và đưa thông tin thường xuyên, kịp thời, chính xác về diễn biến của mưa, lũ và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để nhân dân chủ động phòng tránh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện này./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- TT Tỉnh uỷ (b/c);

- TT HĐND tỉnh (b/c);

- Chủ tịch và các PCT UBND tỉnh;

- VP UBND tỉnh: Lãnh đạo, CV, TH-CB;

- Lưu: VT, NN.

CHỦ TỊCH

 

(đã ký)

 

 

Đỗ Ngọc An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.025
Hôm qua : 4.599
Tháng 06 : 3.025
Năm 2020 : 599.977
Tổng số : 55.401.514