A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về du lịch

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (12/7), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về du lịch. Đồng chí Trần Quang Kháng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự và phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng.

Quang cảnh lớp Bồi dưỡng.

Dự Lễ khai mạc lớp Bồi dưỡng có đại diện lãnh đạo các vụ: Vụ Lữ hành, Vụ Thị Trường, Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lớp Bồi dưỡng với sự tham gia của gần 170 học viên là Trưởng, Phó Phòng Văn hóa - Thông tin; cán bộ, công chức phụ trách công tác quản lý Nhà nước về Du lịch các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo chương trình các học viên sẽ được các giảng viên của Tổng cục Du lịch bồi dưỡng 8 chuyên đề, đó là: Định hướng phát triển du lịch Lai Châu từ nay đến năm 2030; tài nguyên du lịch Lai Châu; phát triển sản phẩm du lịch và quy hoạch về du lịch Lai Châu; khách du lịch; điểm du lịch, khu du lịch; kinh doanh du lịch; lưu trú và dịch vụ du lịch; thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Lớp Bồi dưỡng được tổ chức nhằm phố biến, quán triệt các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động du lịch; cập nhật các nội dung mới về quản lý Nhà nước và các định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới. Qua đó nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về du lịch cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp cơ sở và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch của địa phương, đáp ứng được yêu cầu phát triển của du lịch trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, thông qua lớp bồi dưỡng là cơ hội để các học viên giao lưu, chia sẻ, học hỏi một số kinh nghiệm và hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội; nhìn nhận đánh giá đúng các tài nguyên du lịch của địa phương và giải pháp khai thác tài nguyên du lịch (tài nguyên thiên nhiên và nhân văn của địa phương) để phát triển du lịch một cách hiệu quả, bền vững.

Đồng chí Trần Quang Kháng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng, đồng chí Trần Quang Kháng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đồng chí giảng viên tập trung truyền đạt kiến thức để học viên có thể hệ thống một cách chính xác nhất. Đối với các đồng chí học viên tham gia lớp Bồi dưỡng tích cực trao đổi trong thời gian lớp diễn ra, để trang bị cho mình những kiến thức quản lý Nhà nước về du lịch áp dụng vào thực tế.

Lớp Bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 12- 16/7/2022.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.213
Hôm qua : 25.025
Tháng 10 : 315.582
Năm 2022 : 8.329.602
Tổng số : 73.448.575