A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu cho phép hoạt động trở lại đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc và ngược lại từ 0h ngày 29/6/2021

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (28/6), Sở Giao thông vận tải Lai Châu có văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với hoạt động vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi các tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc và ngược lại.

Lai Châu cho phép hoạt động trở lại đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi các tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc và ngược lại từ 0h ngày 29/6/2021. (Ảnh minh họa)

Căn cứ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tại một số tỉnh, thành phố, nhằm tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sở Giao thông vận tải Lai Châu có ý kiến cho phép hoạt động trở lại đối với hoạt động vận chuyển hành khách (tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng) từ Lai Châu đi các tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc và ngược lại kể từ 00h00’ ngày 29/6/2021 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên phải thực các yêu cầu về phòng, chống dịch như sau:

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi tỉnh Điện Biên và ngược lại: Cho phép hoạt động trở lại bình thường.

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại:

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện nghiêm nội dung tại Văn bản số 1713/SGTVT-QLVT&NL ngày 25/6/2021 của Sở GTVT Vĩnh Phúc về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách theo tình hình mới hiện nay về phòng chống dịch COVID-19.

Mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế của xe kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và sắp xếp hành khách ngồi xen kẽ giữa các ghế, giường.

Đối với xe giường nằm được bố trí 2 dãy giường 2 bên và có rèm ngăn cách riêng biệt từng giường thì được phép chở đúng số người theo thiết kế của xe.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử tại địa chỉ http://truyvet.laichau.gov.vn; trong quá trình hoạt động phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, kiểm soát, phân luồng của các tỉnh, thành phố nơi phương tiện đi qua.

Phòng Quản lý Vận tải - Phương tiện và Người lái phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách.

Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có).

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải Lai Châu đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh Điện Biên, Vĩnh Phúc phối hợp thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn được biết; chỉ đạo các bến xe khách và các lực lượng chức năng cho phép phương tiện vận tải tuyến cố định nêu trên được hoạt động trở lại; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Sở Giao thông vận tải Lai Châu yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các phòng, ban, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện.


Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.557
Hôm qua : 13.154
Tháng 09 : 409.652
Năm 2021 : 4.196.449
Tổng số : 63.787.833