• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ tỉnh Lai Châu đi thành phố Hà Nội và ngược lại từ ngày 27/5

(laichau.gov.vn)

Ngày 27/5/2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu ban hành Văn bản số 793/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải. Trong đó, sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ tỉnh Lai Châu đi thành phố Hà Nội và ngược lại. Thời gian thực hiện kể từ 12h ngày 27/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội…

Qua công tác tổng hợp báo cáo đi lại của Nhân dân tại các Chốt kiểm dịch cho thấy vẫn còn nhiều trường hợp người dân là lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh… và các vùng có dịch khác di chuyển đến địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, vùng không có dịch để tiếp tục sử dụng các phương tiện vận tải hành khách công cộng về tỉnh Lai Châu mà không khai báo y tế trung thực gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác kiểm soát, truy vết, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BGTVT ngày 7/5/2021 của Bộ Giao thông Vận tải về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành Giao thông vận tải; ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để chủ động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh và đặc biệt là quản lý y tế đối với những người lao động ngoại tỉnh về địa phương, đồng thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, phát hiện sớm nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, bảo vệ tốt cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu yêu cầu các đơn vị thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau: Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (tuyến cố định, hợp đồng, taxi) từ tỉnh Lai Châu đi thành phố Hà Nội và ngược lại (trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan, chức năng). Nghiêm cấm các phương tiện kinh doanh hoạt động vận chuyển hành khách dừng, đỗ đón, trả khách tại địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch đã được cơ quan chức năng công bố. Đặc biệt khi đi qua thành phố Hà Nội và trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Thời gian thực hiện kể từ 12h ngày 27/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện nghiêm các chỉ đạo về tổ chức hoạt động vận chuyển của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu và các tỉnh, thành phố, tiếp tục thực hiện Văn bản số 773/SGTVT-QLVT ngày 24/5/2021 của Sở Giao thông Vận tải về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, xử lý nghiêm và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đối với các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 


Tác giả: Nguyễn Nga BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.370
Hôm qua : 19.461
Tháng 07 : 438.792
Năm 2021 : 3.211.592
Tổng số : 62.802.976