A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu là một trong 10 tỉnh thực hiện tốt công tác bầu cử

(laichau.gov.vn)
Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Lai Châu có 99,96% cử tri đi bỏ phiếu. Công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện kịp thời, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, công tác báo cáo được thực hiện theo thời gian quy định… Lai Châu được Trung ương đánh giá là một trong mười tỉnh thực hiện tốt công tác bầu cử. 

Cử tri huyện Tân Uyên đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử.

Là một trong những huyện triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử, huyện Tân Uyên có tổng số cử tri đi bầu cả 02 cấp huyện và cấp xã đạt 100% (trong đó bầu đại biểu HĐND huyện là 32.376 cử tri, bầu đại biểu HĐND xã là 32.058 cử tri). Ông Hà Trọng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Tân Uyên cho biết:  Để đạt được kết quả trên là do cấp ủy, chính quyền các cấp chủ động triển khai, tổ chức, thực hiện công tác bầu cử và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo đúng quy định của Luật. Công tác hiệp thương từ huyện đến các xã đảm bảo đúng thời gian, quy trình và diễn ra dân chủ, công khai. Việc thành lập các tổ chức bầu cử đều đảm bảo về số lượng, thời gian theo quy định. Quá trình thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử UBND các cấp đều thống nhất với Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp. Các cơ quan chuyên môn, các Tiểu ban và thành viên Ủy ban bầu cử huyện làm tốt công tác kiểm tra, hướng dẫn các nội dung trong công tác bầu cử...

Nhìn chung dư luận Nhân dân trong toàn tỉnh đều phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của cuộc bầu cử. Mỗi cử tri đi bầu cử đều mong muốn góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020. Biểu hiện cụ thể nhất là tỷ lệ cử tri đi bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao, đặc biệt là cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã diễn ra dân chủ, cởi mở và đúng pháp luật. Toàn tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,96%, trong đó có 2/8 huyện, thành phố, 98/108 xã, phường, thị trấn, 917/938 tổ bầu cử có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Về số lượng đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh, cấp huyện được bầu đảm bảo theo chỉ tiêu đề ra. Số lượng đại biểu HĐND xã được ấn định là 2.765 đại biểu, số đại biểu trúng cử là 2.763 đại biểu. 

Tại cuộc họp công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, ông Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh: Để đạt được kết quả trên tỉnh ta đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tất cả mọi mặt từ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự đến công tác đảm bảo thông tin liên lạc... Các cơ quan, đơn vị, các phương tiện thông tin đại chúng đã tích cực tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân trong cuộc bầu cử nên ngay từ thời điểm khai mạc, cử tri đã hăng hái, tích cực tham gia bỏ phiếu.

Công tác thông tin tuyên truyền đóng vai trò quan trọng góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Ông Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử với nội dung, hình thức phong phú đa dạng. Báo Lai Châu, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã tuyên truyền kịp thời về công tác bầu cử, nhất là phản ánh rõ nét tình hình công tác bầu cử trong ngày 22/5. Qua đó, đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức của cử tri về cuộc bầu cử và tích cực đi bỏ phiếu để chọn ra những đại biểu xứng đáng vào cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung ương và địa phương.  

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh trước, trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo và giữ vững. Các lực lượng vũ trang ở địa phương đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh thực hiện biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát thường xuyên để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Đại tá Lò Văn Bích, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Lực lượng Công an đã chủ động từ sớm triển khai các kế hoạch, biện pháp đảm an toàn cho cuộc bầu cử; tập trung kiểm tra, phát hiện những phát sinh từ cơ sở không để xảy ra các điểm nóng về an ninh trật tự; tổ chức những đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, điều tra làm rõ các vụ án hình sự, kinh tế, ma túy; đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trên các tuyến, địa bàn trọng điểm nhất là khu vực tổ chức bầu cử, không để các thế lực thù địch, các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện âm mưu phá hoại, gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra, lực lượng Công an tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai công tác bầu cử và 100% cán bộ chiến sĩ đi bầu cử. Do chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo an nin trật tự nên tình hình trước, trong, sau bầu cử ổn định và bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử…

Do công tác chuẩn bị chu đáo nên cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã thành công tốt đẹp, tạo không khí phấn khởi để cán bộ, Nhân dân các dân tộc tích cực thực hiện nhiệm vụ và lao động, sản xuất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội./.

 

Khánh Dương


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 29
Hôm nay : 4.301
Hôm qua : 5.685
Tháng 04 : 9.986
Năm 2020 : 215.011
Tổng số : 55.016.548