A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày hội bầu cử ở huyện Tân Uyên

(laichau.gov.vn)
Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (22/5), người dân huyện Tân Uyên đã rất phấn khởi và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Cử tri huyện Tân Uyên đi bỏ phiếu.

Từ trung tâm thị trấn đến các bản làng, trên những con đường rợp cờ đỏ sao vàng, băng rôn, khẩu hiệu để chào mừng ngày bầu cử. Mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm ngày 22/5, người dân huyện Tân Uyên đã nô nức cùng nhau đi bỏ phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu số 3, thị trấn Tân uyên dù chưa tới 6 giờ sáng nhưng đã có nhiều cử tri đến để chờ được bỏ phiếu. Cử tri Lò Văn Hen, khu vực bỏ phiếu số 3, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên chia sẻ: Bản thân tôi đã được đi bỏ phiếu nhiều lần nhưng lần này tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi. Tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử của các đại biểu và hôm nay sẽ chọn ra những người đại biểu xứng đáng để bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Trung ương và địa phương.

Cán bộ khu vực bỏ phiếu số 3 hoàn tất công tác chuẩn bị trước giờ bầu cử.

Còn tại khu vực bầu cử số 15, thị trấn Tân Uyên, có gần 898 cử tri bỏ phiếu, đến 8 giờ 30 phút sáng đã có 90% cử tri tham gia bỏ phiếu. Là một cử tri cao tuổi đi bầu cử, cụ Đào Thị Gián, 82 tuổi đã vui vẻ chia sẻ với chúng tôi: Tôi thấy cuộc bầu cử lần này rất trang trọng và được chuẩn bị chu đáo. Tôi đã già rồi nhưng vẫn được đi bỏ phiếu nên rất phấn khởi. Tuy không nhìn rõ chữ nữa nhưng tôi đã nghe tiểu sử của đại biểu ứng cử trên loa truyền thanh để chọn những người xứng đáng nhất để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. 

Niêm yết hòm phiếu tại khu vực số 15.

Có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 15, thị trấn Tân Uyên, ông Hà Trọng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Tân Uyên cho biết: Trong đợt bầu cử lần này, huyện Tân Uyên có 2 Ban bầu cử tỉnh, 7 Ban bầu cử huyện, 57 Ban bầu cử xã, có 83 khu vực bỏ phiếu và trên 3, 2 vạn cử tri. Tất cả các tổ bầu cử trên địa bàn huyện đã tổ chức khai mạc đúng giờ, đúng luật, nghiêm túc và trang trọng.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, lực lượng công an huyện đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu ngay từ sáng sớm để giữ gìn an ninh trật tự. Trung tá Đinh Hồng Dương, Phó Trưởng Công an huyện Tân Uyên cho biết: Công an huyện Tân Uyên đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ triển khai xuống các địa bàn nắm tình hình, kiểm tra các mặt công tác để cuộc bầu cử được diễn ra an toàn đúng luật. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Công an của huyện sẽ bỏ phiếu sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Lực lượng Công an huyện Tân Uyên làm thủ tục lấy phiếu bầu.

Trong ngày hội bầu cử này, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đi kiểm tra công tác bầu cử và tặng quà tại một số khu vực bỏ phiếu tại huyện Tân Uyên.

 

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà khu vực bỏ phiếu số 12.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử huyện Tân Uyên, đến 9 giờ 30 sáng nay đã có 3 xã (Nậm Cần, Mường Khoa và Nậm Sỏ) có 100% cử tri đi bỏ phiếu; đến 15 giờ chiều nay có 99,7% cử tri huyện Tân Uyên đã đi bỏ phiếu. Với tinh thần tích cực, khẩn trương, cử tri huyện Tân Uyên đã tưng bừng đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu ưu tú nhất để bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

Phương Dung


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 35
Hôm nay : 3.560
Hôm qua : 5.685
Tháng 04 : 9.245
Năm 2020 : 214.270
Tổng số : 55.015.807