• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

(laichau.gov.vn)

Hội nghị tập huấn được Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng nay (27/3). Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tuyến - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh dự và phát biểu khai mạc.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Tham gia Hội nghị tập huấn có gần 60 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị được cử đến làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị được cử đến làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh những kỹ năng cơ bản khi giao tiếp, ứng xử, xử lý các tình huống trong quá trình tiếp công dân và tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo tính chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự; tập huấn nghiệp vụ, thực hành các thao tác trên quy trình điện tử về tiếp nhận, số hóa, luân chuyển, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công - Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tuyến - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tuyến - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh với vai trò là đầu mối tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính của tỉnh ngày càng được đẩy mạnh, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn và yêu cầu của Trung ương. Tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính hàng năm được giải quyết và trả trước hạn, đúng hạn đạt kết quả cao được người dân, doanh nghiệp đánh giá mức độ hài lòng rất cao về chất lượng và thái độ phục vụ trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị mới được cử đến làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh trong quá trình nghiên cứu học tập cần tập trung chú ý lắng nghe, tiếp thu các nội dung tập huấn, trao đổi thảo luận những vấn đề khó, mới để nắm bắt, tiếp cận, thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm...

Các học viên tham gia Hội nghị tập huấn.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được truyền tải các nội dung: Kỹ năng giao tiếp, ứng xử khi tiếp công dân trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân đến giao dịch thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Những nội dung cơ bản thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ; Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP; Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP; Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và một số văn bản có liên quan.

Ngoài ra, các học viên còn được tập huấn nghiệp vụ xử lý trên máy tính về quy trình tiếp nhận, số hóa, luân chuyển, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công - Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh. Một số nội dung chủ yếu của Quy chế hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Theo kế hoạch, Hội nghị tập huấn sẽ kết thúc vào ngày mai (28/3).


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.264
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 176.130
Năm 2024 : 847.720
Tổng số : 82.313.813