A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu: Sẵn sàng cho ngày ra mắt

(laichau.gov.vn)
Chính thức đi vào hoạt động sáng nay (03/9) và dự kiến ra mắt vào sáng ngày 07/9, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu đã sẵn sàng phục vụ và tạo mọi thuận lợi, đảm bảo sự hài lòng cho các tổ chức, cá nhân đến thực hiện thủ tục hành chính. Trung tâm phục vụ hành chính công hướng đến cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.

Trụ sở tầng 1, toà nhà số 2 trụ sở các cơ quan sự nghiệp tỉnh Lai Châu với bộn bề máy móc, trang thiết bị lắp ráp chuẩn bị cho ngày ra mắt. 25 quầy giao dịch với đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại được lắp đặt đầy đủ. Một không gian rộng, sáng, đầy đủ chỗ ngồi với biển chỉ dẫn, nơi đặt máy lấy phiếu… cũng đã hình thành. Trên mỗi màn hình hiển thị tên cán bộ tiếp nhận thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực, hình ảnh, số điện thoại…

Xác định Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu khi đưa vào hoạt động sẽ là bước tiến quan trọng của tỉnh Lai Châu trong quá trình hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước để tạo sự đột phá về cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo rất quyết liệt. Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ công tác xây dựng, triển khai thực hiện Đề án và phân công một đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đi vào hoạt động bảo đảm tiến độ đề ra.

Đ/c Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra ngày đầu tiên hoạt động tại Trung tâm phục vụ hành chính công

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan thực hiện: Xây dựng, vận hành và chính thức đưa vào hoạt động Cổng dịch vụ công và Hệ thống phần mềm điện tử liên thông 4 cấp chính quyền; cải tạo, chuyển đổi công năng trụ sở làm việc của Trung tâm Phục vụ hành chính công; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất Trung tâm… Ông Kiều Hải Nam – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công cho biết: Việc đưa Trung tâm đi vào hoạt động là quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh trong việc tạo bước đột phá về cải cách hành chính, hướng đến nền hành chính chuyên nghiệp và hiện đại, với mục tiêu đem đến sự minh bạch, kịp thời trong giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao sự hài lòng của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước tại Trung tâm sẽ được kiểm tra, giám sát một cách chặt chẽ nên hạn chế được tiêu cực, nhũng nhiễu trong tiếp nhận, xử lý hồ sơ.

Đ/c Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm Phục vụ hành chính công.

Trung tâm Phục vụ hành chính công là đầu mối tập trung để 15 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và một số cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh sẽ bố trí cán bộ, công chức, viên chức đến thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, phối hợp giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC cho cá nhân, tổ chức. Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công sẽ có 1.364 thủ tục hành chính được đưa ra giải quyết (trong đó, giải quyết tại chỗ là 285 THHC; 1.079 THHC được giải quyết tại các cơ quan, đơn vị), các thủ tục hành chính đưa vào Trung tâm đều được quy trình hóa theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015; 100% hồ sơ, TTHC được giám sát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, xử lý đến hoàn trả kết quả; 100% hồ sơ, TTHC được số hóa xử lý trên môi trường mạng.

Ông Kiều Hải Nam cho biết thêm: Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp được tập trung, thống nhất, tinh gọn đầu mối; được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, vì vậy mỗi tổ chức, cá nhân khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tại đây sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại một cách tốt nhất.

Là người thường xuyên đến các bộ phận một cửa của các đơn vị để hoàn thành các thủ tục, giấy tờ cho gia đình, chị Hoàng Thị Thanh, tổ 12, phường Tân Phong chia sẻ: Tôi cũng mới nghe được thông tin là mấy ngày nữa, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu sẽ đi vào hoạt động. Đây sẽ là nơi tập trung tất cả các bộ phận một cửa của các cơ quan trong tỉnh để tạo điều kiện cho người dân chúng tôi được giải quyết các giấy tờ, thủ tục nhanh hơn. Điều này làm tôi thấy rất vui vì bản thân tôi cũng hay phải đến các cơ quan để giải quyết các giấy tờ, nhiều lúc cứ quên các cơ quan ấy ở đâu xong lại phải hỏi. Bây giờ thì chỉ cần đến một địa chỉ nên tôi thấy rất là hài lòng. Muốn làm về lĩnh vực nào cũng chỉ cần đến đây thôi. Thực ra tôi thấy bây giờ, việc giải quyết các thủ tục hành chính của tỉnh Lai Châu đã thuận tiện, nhanh chóng hơn rất nhiều nên việc tập trung tại một địa chỉ sẽ càng tạo điều kiện cho người dân chúng tôi được nhiều hơn.

Có thể nói, việc hình thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công sẽ là bước đột phá quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa nền hành chính nhà nước của tỉnh, trọng tâm là nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong cải cách hành chính, xây dựng một nền hành chính hiện đại, thuận tiện và gần gũi, thân thiện.

Trần Liên


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 427
Hôm qua : 3.145
Tháng 04 : 58.482
Năm 2020 : 263.507
Tổng số : 55.065.044