A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội của niềm tin

(laichau.gov.vn)
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, bởi vậy những ngày này, ai cũng đều sắp xếp công việc, giành thời gian tìm hiểu, theo dõi trực tiếp Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với cán bộ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, Đại hội Đảng bộ tỉnh chính là Đại hội của niềm tin!

Đoàn đại biểu thanh thiếu niên và nhi đồng chúc mừng Đại hội

Tin tưởng vào năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ mới

Ông Nguyễn Giang Lam, Đảng viên 55 năm tuổi Đảng, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu: Tôi không bỏ sót các tin tức về Đại hội, tôi thấy rằng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIII là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng. Đại hội đã tổng kết được những kết quả trong nhiệm kỳ vừa qua, rút ra nhiều bài học sâu sắc từ thực tế, đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng mang tính quyết định để đưa Lai Châu thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2020. Theo dõi tiến trình diễn biến của Đại hội, tôi thấy rằng các đại biểu đã tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, trách nhiệm để thảo luận và quyết định các vấn đề của Đại hội. Tôi tin rằng, Đảng bộ tỉnh sẽ quyết tâm để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ mới.

Ông Nguyễn Giang Lam, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu.

Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Đồng chí Đặng Trần Hiệu, Chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo: Qua theo dõi tiến trình Đại hội, tôi đánh giá cao sự tập trung trí tuệ của các đại biểu để thảo luận các nội dung dự thảo Nghị quyết. Vấn đề giáo dục đào tạo, tôi thấy trong Báo cáo chính trị có đưa ra mục tiêu khắc phục tình trạng chênh lệch chất lượng giáo dục giữa các vùng, địa phương. Chăm lo hỗ trợ điều kiện học tập cho học sinh vùng cao, vùng gặp nhiều khó khăn, bảo đảm chất lượng giáo dục phổ thông cho con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Một giờ học của các em học sinh Trường Dân tộc Nội trú Tam Đường

Tôi tin tưởng và kỳ vọng Đảng bộ tỉnh sẽ có nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên các lĩnh vực, tạo động lực để Lai Châu phát triển mạnh hơn. Tôi cũng mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh sẽ có thêm nhiều giải pháp để giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là sinh viên là người dân tộc thiểu số để có cơ hội cống hiến công sức, trí tuệ xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu mạnh.

Quyết tâm giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia

Đồng chí Phạm Thanh Tùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ: Lai Châu là tỉnh có đường biên giới dài (265km), do đó, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thì giữ vững an ninh, chủ quyền lãnh thổ, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Qua tìm hiểu, theo dõi Đại hội, tôi nhất trí cao với nội dung của các văn kiện của Đại hội. Tôi quan tâm đến nội dung rất quan trọng, đó là tăng cường phối hợp, giữ vững biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Là người lính biên phòng, tôi cùng các chiến sĩ của đơn vị nguyện bám sát địa bàn, coi “ Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quản lý, bảo vệ biên giới, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

 

Đ/c Phạm Thanh Tùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ.

Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

Ông Đèo Văn Dương, Phó Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện Phong Thổ: Lai Châu là tỉnh có 20 dân tộc sinh sống, điều đó đã tạo nên sự đa dạng về bản sắc văn hóa cho tỉnh. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, tôi nhất trí cao với các nội dung của Báo cáo chính trị trình tại Đại hội, nhất là trên lĩnh vực văn hóa. Tôi mong muốn thời gian tới tỉnh sẽ có chính sách để bảo tồn, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lai Châu đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Chú trọng việc nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng văn hóa Lai Châu tiên tiến, đậm đà bản sắc các dân tộc./.

Phóng viên - Cổng TTĐT


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 752
Hôm qua : 5.458
Tháng 06 : 28.242
Năm 2020 : 625.194
Tổng số : 55.426.731