A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại huyện Tam Đường

(laichau.gov.vn)

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Lai Châu làm Trưởng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại huyện Tam Đường ngày 5/2.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.

Báo cáo với Đoàn công tác, đại diện UBND huyện Tam Đường cho biết: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, huyện Tam Đường đã thành lập Ban Chỉ đạo và ban hành các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, huyện cũng yêu cầu các đơn vị chức năng và các xã, thị trấn triển khai ngay công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn huyện; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các dấu hiệu nhận biết và cách phòng, chống dịch bệnh; tiến hành phun khử trùng tại các địa điểm tập chung đông người như: Trường học, chợ... và đảm bảo nhân lực cũng như trang thiết bị để chủ động xử lý khi có dịch bệnh xảy ra. Bên cạnh đó, huyện cũng tiến hành rà soát số người đi làm ăn xa, nhất là đi lao động tại Trung Quốc; đồng thời theo dõi, giám sát số người đi lao động tại Trung Quốc đã trở về địa phương. Với việc chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh nên đến nay huyện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Lai Châu đánh giá cao việc chuẩn bị công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện Tam Đường. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị đối với các trường hợp đang lao động ở nước ngoài chưa về cần yêu cầu gia đình và địa phương thường xuyên liên lạc, nếu trở về thì phải có giải pháp cách ly, quản lý chặt chẽ, giám sát kịp thời, tránh để lây lan dịch bệnh; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân chủ động phòng tránh, hạn chế tụ tập hay đến những nơi đông người, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xử lý kịp thời nếu có dịch bệnh xảy ra. 

Trước đó, Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện và kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở, vật chất, khu cách ly, trang thiết bị, thuốc men tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.


Tác giả: Ngọc Sánh
Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.138
Hôm qua : 4.599
Tháng 06 : 3.138
Năm 2020 : 600.090
Tổng số : 55.401.627