• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN năm 2022 điểm bản Sin Suối Hồ

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (15/4) xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2003 - 2023 gắn với Lễ công bố Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN điểm bản Sin Suối Hồ.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN năm 2022 cho lãnh đạo xã và bản Sin Suối Hồ.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật chào mừng do những cô gái, chàng trai của bản Sin Suối Hồ biểu diễn.

Đại biểu các sở, ngành, địa phương tham dự Hội nghị.

Sin Suối Hồ là xã biên giới nằm ở phía Đông của huyện Phong Thổ với 944 hộ, 5.194 nhân khẩu, 98% là đồng bào dân tộc Mông, Dao. 20 năm qua, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được xã quan tâm triển khai sâu rộng đến từng bản, hộ gia đình với nhiều hoạt động phong phú, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo Nhân dân. Thông qua Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để người dân gặp gỡ, giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc. Đồng thời, củng cố tình làng nghĩa xóm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội, hủ tục lạc hậu, thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt, hàng năm tại Ngày hội, các danh hiệu hộ gia đình văn hóa, bản văn hóa đều tăng. Trên địa bàn cũng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, lao động sản xuất, các phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo; chương trình “Xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp.

Đông đảo Nhân dân và du khách tham dự Hội nghị .

Bản Sin Suối Hồ được UBND tỉnh Lai Châu công nhận Điểm du lịch cộng đồng cấp tỉnh từ tháng 6/2015. Với khí hậu mát mẻ, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vỹ, bản sắc văn hóa độc đáo, Điểm du lịch đã thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Đây cũng là một trong những điểm được lựa chọn là nơi tổ chức Tuần lễ du lịch Lai Châu (năm 2017). Năm 2018, Thác trái tim (xã Sin Suối Hồ) được xếp hạng Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Năm 2020, Bản được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là 1 trong 4 Điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất Việt Nam. Ngày 5/02/2023, tại Diễn đàn Hội chợ Du lịch quốc tế (tổ chức ở thành phố Yogyakarta, Indonesia), khối ASEAN vinh danh Giải thưởng du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ đạt Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2022.

Trung bình mỗi năm, Điểm du lịch đón trên 20.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan (trừ những năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19); tổng doanh thu từ du lịch và dịch vụ hàng năm trung bình đạt trên 3 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, đại diện xã Sin Suối Hồ kiến nghị Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Điểm du lịch bản Sin Suối Hồ về cơ sở hạ tầng, đào tạo bồi dưỡng nhân lực làm du lịch, có chính sách hỗ trợ khuyến khích người dân làm du lịch...

Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả mà xã Sin Suối Hồ, bản Sin Suối Hồ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, việc tổ chức Hội nghị lần này là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trên con đường đi lên của xã. Phát huy những kết quả đó, thời gian tới đề nghị xã Sin Suối Hồ, bản Sìn Suối Hồ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước của bản đến Nhân dân.

Cùng với đó, tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2023 và các năm tiếp theo giữ vững và đạt danh hiệu bản văn hóa đối với bản Sin Suối Hồ, trên địa bàn không có tệ nạn xã hội, không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không có người sinh con thứ ba, tảo hôn. Đối với Bản du lịch cộng đồng, người dân đóng vai trò là chủ thể tổ chức, quản lý, thực hiện và đồng thời là người thụ hưởng, do vậy, chính quyền địa phương cùng Nhân dân cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục, vận động người dân giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, cảnh quan thiên nhiên, thường xuyên nâng cao chất lượng phục vụ, giữ vững vị trí là điểm sáng về du lịch cộng đồng của huyện Phong Thổ nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Lãnh đạo xã Sin Suối Hồ tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND xã Sin Suối Hồ đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023.

Đồng chí Vương Thế Mẫn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng xã và bản Sin Suối Hồ.

Cũng tại đây, Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN cho lãnh đạo xã và bản Sin Suối Hồ. Đại diện các tổ chức, đơn vị đã tặng hoa chúc mừng xã, bản Sin Suối Hồ.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng hoa chúc mừng xã và bản Sin Suối Hồ.

 


Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 852
Hôm qua : 8.457
Tháng 04 : 155.580
Năm 2024 : 827.170
Tổng số : 82.293.263