• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

55 dự án đạt giải tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (10/1), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức bế mạc Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh dự và phát biểu bế mạc.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao giải Nhất và Giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh cho các học sinh đạt giải.

Tham dự Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022 có 70 dự án dự thi ở 15 lĩnh vực (tăng 2 lĩnh vực so với Cuộc thi năm học 2020-2021).

Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích, trí tuệ và khoa học cho học sinh trung học, khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên và nhi đồng; tìm kiếm những ý tưởng khoa học, mới lạ, độc đáo, những sáng kiến, giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện sản xuất và phong tục, tập quán của địa phương để lựa chọn, chuẩn bị cho học sinh tham gia cuộc thi khu vực và quốc gia.

Cuộc thi đã đạt được mục tiêu đề ra, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương. Các đề tài đã gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đánh giá kết quả học tập của học sinh, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Nhiều học sinh tham gia Cuộc thi đã thể hiện được khả năng hùng biện, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo rõ ràng, mạch lạc và tự tin.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc Cuộc thi, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện tốt nhất cho các đoàn về tham dự Cuộc thi. Ban Giám khảo làm việc nhiệt tình, công tâm, khách quan, đánh giá đúng chất lượng của các dự án tham gia dự thi. Các đơn vị tham gia Cuộc thi có Trưởng đoàn, chọn cử giáo viên hướng dẫn, hỗ trợ học sinh nghiên cứu khoa học cũng như xây dựng gian trưng bày dự án đa dạng, phong phú, đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành công của Cuộc thi, đặc biệt là các thí sinh có dự án đạt giải và yêu cầu sau Cuộc thi các đơn vị tiếp tục quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, không ngừng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục đạo đức, hành vi, kỹ năng sống cho các em học sinh để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Dự án “Giải pháp nhằm giảm thiểu hiện tượng bắt nạt học đường ở học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Lai Châu” đạt giải Nhất của học sinh Trường THCS Đoàn Kết.

Sau 4 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, công bằng, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn được 55/70 dự án đạt giải, trong đó có 5 dự án đạt giải Nhất, 8 dự án  đạt giải Nhì, 15 dự án đạt giải Ba và 27 dự án đạt giải Tư. Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Giấy khen cho 55 thí sinh đạt giải. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ban Dân tộc tỉnh đã khen thưởng cho các em học sinh đạt kết quả cao trong Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022...


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.382
Hôm qua : 16.787
Tháng 01 : 303.878
Năm 2022 : 303.878
Tổng số : 65.422.851