A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng dự Lễ Kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (6/10), đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ Kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2022).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Dự Lễ Kỷ niệm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và đông đảo hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; Hiệp hội Sâm Lai Châu; Hội Nông sản tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Đại diện Công ty du lịch Lai Châu phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Lễ Kỷ niệm đã dành nhiều thời gian để các đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, Hội, Hiệp hội phát biểu các ý kiến, thảo luận xây dựng hoạt động của Hiệp hội; giới thiệu về lĩnh vực mà đơn vị đang hoạt động, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành với mong muốn chính quyền tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp để cùng phát triển. Đại diện lãnh đạo các Hội, Hiệp hội cũng chia sẻ về xu thế kinh doanh hiện nay, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, kinh doanh…

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ một số thông tin tại Lễ Kỷ niệm.

Lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, Hội, Hiệp hội tại Lễ Kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đánh giá cao những ý tưởng trong phát triển du lịch. Nhấn mạnh rằng, tỉnh Lai Châu có tiềm năng để phát triển du lịch nhưng việc quảng bá chưa mang lại hiệu quả, vì vậy việc xúc tiến, quảng bá phải được thực hiện liên tục và lâu dài; chính quyền và doanh nghiệp phải cùng thực hiện; làm du lịch là phải tìm ra được sự khác biệt. Lấy ví dụ về việc tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho rằng, tỉnh đã thực hiện để quảng bá về sự khác biệt riêng là có 6/10 đỉnh núi cao nhất của Việt Nam thuộc về tỉnh Lai Châu. Thời gian qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị với các Đoàn Famtrip để tạo cầu nối cho doanh nghiệp của tỉnh kết nối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để tạo liên kết trong phát triển du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Bày tỏ sự phấn khởi được gặp mặt các doanh nghiệp trong Lễ Kỷ niệm này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cũng chia sẻ thêm về một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh trong 9 tháng đầu năm: Tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 9,36% xếp thứ 25 trong cả nước và đứng thứ 4 trong vùng trung du – miền núi phía Bắc; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 22%; thu ngân sách trên địa bàn tăng 15%... và cho rằng kết quả đó có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Khẳng định tỉnh sẽ luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đề nghị Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh cần làm tốt công tác phát triển hội viên; thành lập thêm các Chi hội, Câu lạc bộ như: Chi hội Thủy điện, Chi hội ẩm thực, Câu lạc bộ đầu bếp…; nghiên cứu, tìm hiểu, có chiến lược hợp tác với thị trường, đối tác của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để sau khi tỉnh thiết lập cơ chế hợp tác về thương mại giữa tỉnh Lai Châu với Cục Thương mại Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam và công bố cặp Cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thủy Hà (Trung Quốc) sẽ tạo cơ hội hợp tác, phát triển doanh nghiệp…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại Lễ Kỷ niệm.

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và tặng Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu cho 1 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu xuất sắc; thừa ủy quyền của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lai Châu cũng trao Bằng khen cho 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại Lễ Kỷ niệm.

Các cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhận Bằng khen của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.242
Hôm qua : 33.895
Tháng 12 : 241.118
Năm 2022 : 10.474.673
Tổng số : 75.593.646