• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu năm 2024

(laichau.gov.vn)

Chương trình được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm II (trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức vào sáng nay (10/6) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu dự và phát biểu tại Chương trình.

Các đại biểu tham dự Chương trình.

Dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu, Trung tâm II, Quỹ Thiện Tâm, các chuyên gia, bác sĩ; các nhà tài trợ trong và ngoài nước giúp đỡ cho Chương trình; trẻ em và các gia đình đại diện cho những trẻ em được thụ hưởng Chương trình…

Tính đến ngày 10/01/2024, trên địa bàn toàn tỉnh Lai Châu có 168.764 trẻ em, trong đó có 3.769 người khuyết tật hiện đang được hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng. Ngoài ra, số đối tượng khuyết tật nhẹ hoặc chưa xác định được mức độ khuyết tật cũng còn khá cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu cho biết, từ năm 2006 đến nay, với tấm lòng nhân ái, Trung tâm II, các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ đã hỗ trợ khám và phẫu thuật miễn phí cho trên 5.000 lượt trẻ em và phẫu thuật miễn phí cho trên 2.000 lượt trẻ em khuyết tật của tỉnh Lai Châu.

Việc thực hiện Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và xã hội đối với trẻ em, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, đảm bảo chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ông Đồng Văn An - Giám đốc Trung tâm II phát biểu tại Chương trình.

Thay mặt nhà tài trợ, phát biểu tại Chương trình, ông Đồng Văn An - Giám đốc Trung tâm II  nhấn mạnh, từ năm 2006 đến nay, Trung tâm II đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong việc tổ chức Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ Chương trình đã góp phần mang lại nụ cười, sự tự tin cho trẻ em không may bị khuyết tật, để các em trở lại sinh hoạt bình thường, có cơ hội học tập, vui chơi và phát triển như các bạn cùng trang lứa, góp phần giúp các em có tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã trân trọng cảm ơn Trung tâm II, các nhà tài trợ đã tài trợ Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu từ năm 2006 đến nay.

Đồng chí nhấn mạnh, trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, với Chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các đơn vị của tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm II và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Lai Châu năm 2024. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao Chứng nhận "Tấm lòng vàng" của Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho Trung tâm II và Quỹ Thiện Tâm.

Từ Chương trình đã mang lại “phép màu” đến với trẻ khuyết tật của tỉnh Lai Châu, góp phần mang lại sự tự tin cho trẻ em không may bị khuyết tật để các em trở lại sinh hoạt bình thường, phát triển toàn diện và nâng cao giá trị cuộc sống. Đây còn là cơ hội để các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp nhận các dịch vụ kỹ thuật chuyển giao từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm tuyến Trung ương.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, Trung tâm II, Quỹ Thiện Tâm và các nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, là cầu nối để có nhiều hơn nữa các Chương trình khám bệnh, chữa bệnh miễn phí và các hoạt động ý nghĩa cho trẻ em bị khuyết tật tỉnh Lai Châu, tạo cơ hội cho trẻ em được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hòa nhập cộng đồng.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao quà cho các trẻ em khuyết tật.

Tại Chương trình đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã trao Chứng nhận "Tấm lòng vàng" của Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh cho Trung tâm II và Quỹ Thiện Tâm. Chương trình đã trao 30 suất quà tặng cho trẻ em khuyết tật.

Các đại biểu, các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình.

Ngay sau phần khai mạc, đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm, các bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc và tổ chức phẫu thuật cho các trẻ em khuyết tật.

Các bác sĩ tiến hành khám cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.023
Hôm qua : 4.695
Tháng 06 : 101.281
Năm 2024 : 1.185.612
Tổng số : 82.651.705