• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Dành và ưu tiên nguồn lực để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị cơ sở

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (26/2), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị đã đi kiểm tra việc triển khai các Nghị quyết của HĐND tỉnh, tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024 thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội tại một số xã của huyện Than Uyên. Chỉ đạo tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các địa phương dành và ưu tiên nguồn lực để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị cơ sở.

Tại xã Tà Mung, Đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Mung. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác đã kiểm tra nội dung chuyển đổi số trong trường học và
được các em học sinh giới thiệu sản phẩm trong không gian văn hóa dân tộc Mông.
Thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong công tác dạy và học, với sự nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Mung đã từng bước ứng dụng tin học trong nhiệm vụ giảng dạy. 
Thăm và kiểm tra tại Trường Mầm non Tà Mung, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cô giáo làm tốt hơn nữa công tác dạy và chăm sóc các em học sinh, khơi dậy trong các em tình yêu quê hương, yêu văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Đánh giá cao phong trào dạy, học của thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tà Mung, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng vô cùng phấn khởi khi thăm khu vườn, chuồng tăng gia sản xuất của thầy và trò nhà trường. Đồng chí đề nghị, các nhà trường trồng thêm hoa và cây xanh để tạo cảnh quan trong khuôn viên nhà trường.
Tại Trạm Y tế xã Tà Mung, đại diện đơn vị báo cáo với Đoàn công tác, đơn vị hiện có 7 cán bộ, viên chức đang thực hiện nhiệm vụ, trong đó có 1 bác sĩ. Năm 2023 đã thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho khoảng trên 7.000 lượt bệnh nhân; thực hiện hồ sơ sức khỏe điện tử tại đơn vị đạt khoảng 93%.
Đến kiểm tra công tác phát triển du lịch tại địa điểm chợ phiên Tà Mung (bản Nậm Pắt, xã Tà Mung), lãnh đạo xã cho biết, phát triển du lịch tại đây bước đầu thu hút được đông đảo du khách và Nhân dân đến tham gia. Trong định hướng phát triển, xã Tà Mung đang khuyến khích trồng mơ, đào vừa để tạo cảnh quan và sản phẩm nông nghiệp gắn với phát triển du lịch...
Đánh giá cao sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong phát triển du lịch, tạo dấu ấn riêng biệt của xã Tà Mung, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện, xã dành và ưu tiên nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất cho phát triển du lịch. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, trồng hoa và cây xanh tạo cảnh quan, trồng các loại cây ăn quả như mơ, đào...
Tại xã Mường Kim, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Đoàn công tác đã thăm và kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn Trường THPT Mường Kim và thực hiện chuyển đổi số trong trường học.

Chiều nay, Đoàn công tác có buổi làm việc với huyện Than Uyên. Cổng Thông tin điện tử tỉnh tiếp tục đưa tin về nội dung này.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.903
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 175.769
Năm 2024 : 847.359
Tổng số : 82.313.452