A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh qua phần mềm Zoom Cloud Meetings

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (3/4), nhằm thực hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) đã tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua phần mềm Zoom Cloud Meetings. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; các thành viên trong Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Tỉnh đoàn…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh qua phần mềm Zoom Cloud Meetings.

 

Đánh giá lại việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh của Ban Chỉ đạo các cấp trong thời gian qua, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn 645/UBND-TH ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Lai Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành. Công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được thực hiện tương đối tốt, nhiều nhiệm vụ đạt kết quả tích cực; tỉnh Lai Châu đã làm đúng theo các kịch bản và chương trình đề ra; nhiều cơ quan đơn vị không kể ngày, đêm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao như Sở Y Tế, CDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các huyện Nậm Nhùn, Tam Đường… Nhất là trong việc điều tra, xác minh các F, những người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và thực hiện cách ly theo quy định. Khả năng phối hợp giữa các lực lượng ngày càng tốt lên và nhuần nhuyễn hơn; đã thành lập được các Tổ xác minh có các thành phần công an, quân sự, y tế phối hợp nhịp nhàng, có sự phân khúc rõ ràng giữa cấp tỉnh, cấp huyện nên đạt được hiệu quả.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đa số Nhân dân đã chấp hành tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và hướng dẫn của UBND tỉnh; tình thương, tình thân ái, “lá lành đùm lá rách”, được phát huy tốt trong mọi tầng lớp Nhân dân, từ đó lan toả được tinh thần đoàn kết, nhất trí trong toàn xã hội và trong toàn tỉnh.

Nhấn mạnh về bối cảnh của tình hình dịch bệnh đến thời điểm hiện tại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp cần tiếp tục quan tâm đẩy nhanh công tác điều tra, xác minh, không để xót các F; tiếp tục chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, rõ ràng, đồng bộ hơn nữa; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải làm gương để Nhân dân noi theo; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; nêu cao vai trò người đứng đầu cơ quan trong việc phòng, chống lây nhiễm trong cán bộ, công chức, viên chức.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “Phải giải quyết dứt điểm bệnh nể nang”; chính quyền cấp xã, phường, thị trấn cần nắm chắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống một cách bài bản, tránh lúng túng trong công tác chỉ đạo.

Cần phải vận hành, phối hợp tốt hơn nữa, phát huy cao độ vị trí, vai trò của ngành Y tế; kỷ luật nghiêm những trường hợp vi phạm; tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và các trường hợp sử dụng dịch vụ, tiếp xúc gần với nhân viên phục vụ tại Công ty Trường Sinh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở Y tế phải xây dựng ngay kế hoạch cụ thể, rõ ràng về giường bệnh; tiếp tục rà soát, mở rộng các trung tâm cách ly tập trung của các huyện và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; ngoài phương án xây dựng Bệnh viện dã chiến cần tiếp tục có phương án tiếp theo; làm tốt công tác huy động nhân lực y tế ở các cơ sở y tế tư nhân, các trường hợp đã tốt nghiệp trường Y trên địa bàn, các y, bác sỹ về hưu…; UBND tỉnh cần tổ chức sớm việc xét tuyển bác sỹ để bổ sung thêm nguồn nhân lực cho Ngành Y tế. Ngành Y tế cần lên phương án thực hiện cách ly theo quy định khi các F1 có kết quả; đặc biệt là việc tính toán, phân loại các F để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp. Sở Thông tin và Truyền thông làm tốt công tác chỉ đạo, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong đó đẩy mạnh tuyên truyền việc khai báo y tế tự nguyện…

Được biết, tính đến ngày 3/4, tỉnh Lai Châu đã ghi nhận 1 ca xác định. Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, toàn trạng bệnh nhân ổn định.

Lũy kế toàn tỉnh có tổng số 11.670 người có yếu tố dịch tễ được áp dụng cách ly y tế, trong đó có 83 trường hợp nghi mắc (71 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm xác định âm tính với Covid-19, còn 12 trường hợp đang đợi kết quả, có 58 trường hợp đủ điều kiện đưa ra khỏi danh sách nghi mắc). Tổng số có 7.365 người hoàn thành cách ly. Hiện còn 4.305 người đang được cách ly, theo dõi. Trong đó: Cách ly tại cơ sở y tế 226 người; cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung: 693 người; cách ly tại nhà/nơi lưu trú 3.386 người.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.284
Hôm qua : 17.444
Tháng 06 : 251.308
Năm 2021 : 2.536.654
Tổng số : 62.128.038