• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tích cực chuẩn bị công tác đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 vào 25-26/3/2023

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (2/2), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã chủ trì họp chuẩn bị công tác đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp còn có đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;  lãnh đạo một số sở, ngành, UBND thành phố Lai Châu và một số đơn vị liên quan.

Về phía Báo Tiền Phong có đồng chí Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong; đại diện bộ phận chuyên môn thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí trong Đoàn công tác.

Tại cuộc họp đã tiến hành thảo luận về dự thảo Kế hoạch phối hợp đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu; phương án thành lập Ban Tổ chức của địa phương đăng cai tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày dự thảo Kế hoạch tại cuộc họp.

Theo đó, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và các đơn vị liên quan tổ chức trong 2 ngày 25 - 26 tháng 3 năm 2023 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đây là giải thi đấu có chất lượng chuyên môn cao, nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Tổng cục Thể dục thể thao. Giải quy tụ các vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước về tham gia với dự kiến khoảng 4.000 - 5.000 vận động viên đăng ký tham gia. Giải sẽ được phát sóng trực tiếp trên nền tảng VTVGo và tiếp sóng trên các phương tiện truyền thông địa phương, các phương tiện truyền thông của các cơ quan thông tấn báo chí. (Các vận động viên có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia Giải tại đây)

Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 16 tuổi trở lên có đủ sức khỏe, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đều được tham dự và được quy định cụ thể trong Điều lệ Giải.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 cự ly (42km, 21km, 10km, 5km) theo Điều lệ Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam ban hành.

Trong khuôn khổ của Giải dự kiến sẽ có Lễ thượng cờ Tổ quốc tại Quảng trường Nhân dân tỉnh; Chương trình giao lưu văn nghệ tại Đồn biên phòng; Chương trình chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; tổ chức giải thi chạy dành cho các bé từ 12 - 15 tuổi; sự tham gia của các Hoa hậu Báo Tiền Phong...

Đồng chí Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết: Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong ra đời từ năm 1958 và là một trong những giải thể thao thành tích cao lâu đời nhất Việt Nam. Giải đấu là nơi phát hiện, đào tạo nên những vận động viên chạy đường dài hàng đầu Việt Nam trong suốt 63 năm qua. Việc Giải được tổ chức tại tỉnh Lai Châu với dự kiến khoảng 4.000 - 5.000 vận động viên đăng ký tham gia sẽ không chỉ là sự kiện chính trị mà còn là cơ hội để tỉnh quảng bá, kích cầu, đẩy mạnh doanh thu du lịch... Đồng thời đồng chí Vũ Tiến cũng chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức Giải những năm trước đây.

Đại diện lãnh đạo thành phố Lai Châu phát biểu về công tác chuẩn bị nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc họp, các đồng chí tham dự cũng đã thảo luận kỹ về công tác chuẩn bị cho Giải và cho rằng Lai Châu là một trong số ít tỉnh lên Kế hoạch rất chi tiết, cụ thể, đặc biệt là đã lên danh sách cơ sở lưu trú, có số điện thoại liên hệ, có giá niêm yết và cam kết thực hiện theo giá niêm yết. Đồng thời dành nhiều thời gian bàn về phương án ăn nghỉ, lưu trú; giao thông; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên; công tác truyền thông; chuẩn bị các sản phẩm nông sản địa phương phục vụ tiêu dùng cho vận động viên và du khách...

Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã nhấn mạnh Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 được tổ chức tại Lai Châu có ý nghĩa quan trọng cho phát triển du lịch, tạo tinh thần, khí thế phấn chấn cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Không chỉ vậy, Giải còn được tổ chức đúng vào ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 và ngày 27/3 là Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Cám ơn Báo Tiền Phong đã chọn Lai Châu là đơn vị chủ nhà phối hợp tổ chức, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Giải được tổ chức tại tỉnh không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển địa phương, mà xa hơn là thúc đẩy thể chất của người Việt Nam, rèn luyện sức khỏe phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Lai Châu cam kết sẽ chuẩn bị điều kiện tốt nhất có thể giúp Giải tổ chức thành công và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn thông qua Giải được tổ chức sẽ góp phần quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo của 20 dân tộc anh em cùng sinh sống; tiềm năng du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm, trekking (du lịch leo núi) bởi tỉnh Lai Châu được thiên nhiên ban tặng 6 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, sở hữu đỉnh Pu Si Lung khó chinh phục nhất.

Để công tác chuẩn bị được kỹ lưỡng, đồng chí Trần Tiến Dũng đề nghị: Cơ quan thường trực dự thảo ngay Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, thành lập ngay Ban Tổ chức, các Tiểu ban về ăn, nghỉ, đi lại, hậu cần, các tổ công tác để tiến hành rà soát, làm việc cụ thể; thành lập các nhóm zalo, nhóm tình nguyện viên phục vụ công tác tổ chức Giải; kêu gọi các tình nguyện viên, cán bộ công chức, người dân trên địa bàn cùng đồng hành, hỗ trợ về nhà ở; quan tâm đặc biệt đến các nhà hàng, khu ẩm thực phục vụ ăn uống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị các nông sản địa phương; chuẩn bị kỹ lưỡng về an ninh và y tế... đảm bảo cho Giải được tổ chức thành công làm tiền đề cho tổ chức các giải có quy mô lớn tiếp theo.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã tiếp xã giao lãnh đạo Báo Tiền Phong và Đoàn công tác; tặng các đồng chí món quà là những sản phẩm nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tặng đồng chí Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong và các đồng chí trong Đoàn công tác món quà là những sản phẩm nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP của địa phương. 

Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.530
Hôm qua : 14.125
Tháng 02 : 186.927
Năm 2024 : 427.471
Tổng số : 81.893.564