A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mình đã tìm được việc làm!

(laichau.gov.vn)

Đọc được những dòng bình luận bày tỏ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn của người lao động trên Fanpage của UBND tỉnh Lai Châu, tôi đã tìm đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tọa lạc tại địa chỉ số 301, đường Nguyễn Trãi, phường Quyết thắng, thành phố Lai Châu. Không khí sôi động ở đây khiến tôi khá bất ngờ.

Bước vào cổng Trung tâm, tôi được cán bộ y tế hướng dẫn ra địa điểm lấy mẫu test nhanh Covid-19. Cố tình trình bày đủ kiểu là phóng viên “này lọ” để được vào luôn bên trong. Nhưng cán bộ ở đây đã đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc và quy định. Sau khoảng 10 phút, kể cả thời gian chờ có kết quả, tôi được cán bộ y tế đưa cho 1 giấy kết quả xét nghiệm “âm tính” – lúc ấy mới được hiên ngang bước vào.

Ở mỗi gian hàng đều có nhân viên của Công ty giới thiệu về kết quả hoạt động, các quyền lợi người lao động được hưởng...

Là ngày thứ 2 trong Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức nên không khí tìm kiếm và giới thiệu việc làm ở đây khá sôi động. Ở gian hàng của mỗi công ty đều giới thiệu kết quả hoạt động của doanh nghiệp với người lao động bằng nhiều hình thức khác nhau, có gian thì là nhân viên của chính công ty đó giới thiệu, có gian thì bằng hình ảnh, video được chiếu để người lao động xem ở màn hình tivi bố trí ở nơi dễ theo dõi. Cùng với đó là thông báo số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn lao động và tư vấn, hướng dẫn người lao động.

Nhân viên của Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu đang giới thiệu về các đồ bảo hộ lao động cho người lao động được biết.

Dừng chân tại gian hàng của Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu, có khá đông người lao động đang tìm hiểu vị trí việc làm tại đây và cũng có 4 nhân viên của công ty đang giới thiệu về công ty, việc làm, mức lương để người lao động nghiên cứu và lựa chọn. Cùng với đó, nhân viên công ty còn giới thiệu cả đặc điểm công việc tuyển dụng, các đồ bảo hộ lao động và các chế độ được hưởng khi người sử dụng lao động được nhận vào làm việc tại công ty.

Anh Vàng Văn Lâm được công ty ký Hợp đồng ngay tại gian hàng trong Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm.

Đứng nghe hồi lâu, anh Vàng Văn Lâm và chị Pan Thị Nhuận bàn với vợ để lựa chọn việc 2 vợ chồng cùng làm. Trao đổi thì được biết, anh Lâm ở bản Nà Cơ, xã Bản Giang, huyện Tam đường trước đây đi làm xây dựng tại tỉnh Cao Bằng, còn chị Nhuận thì theo chồng làm phụ vữa. Từ khi xảy ra dịch bệnh, 2 vợ chồng anh về nhà và chưa tìm được việc làm để tăng thêm thu nhập. Được cán bộ xã đến tuyên truyền về Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm do tỉnh Lai Châu tổ chức, hai vợ chồng anh Lâm đã lên đây để tìm kiếm việc làm.

Sau khi nghe nhân viên công ty giới thiệu, tư vấn, anh Lâm cho biết: Tôi vui khi tìm được việc làm cho bản thân và cả vợ tôi nữa. Vì hai vợ chồng mong muốn được cùng làm một nơi thuận tiện cho việc đi lại và chăm sóc nhau. Hiện tại hai vợ chồng tôi đã được công ty ký hợp đồng học việc và thời gian học việc bắt đầu luôn ngày mai. Sau khi học 1 tuần, chúng tôi sẽ được công ty đưa đến nơi sau khi được tuyển dụng sẽ làm việc tại đó để tìm hiểu và sau đó sẽ ký hợp đồng với công ty.

Nhiều lao động được ký kết hợp đồng tại Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm.

Tại gian hàng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Him Lam Lai Châu, không khí cũng khá sôi động. Trên khuôn mặt của chị Nguyễn thị phương ở tổ 21, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu hiện rõ sự phấn khởi vì đã tìm được việc làm phù hợp. Sinh năm 1994, có chuyên môn, nghiệp vụ là Đại học Luật, ra trường năm 2016, chị Phương cũng đã làm khá nhiều việc trước đây, nhưng hiện tại đang chưa tìm được việc làm phù hợp. Khi đọc được thông tin trên trang Fanpage của UBND tỉnh Lai Châu, chị đã tìm đến Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm.

Chị Phương chia sẻ: Tôi được tuyển dụng vào vị trí làm việc tại Văn phòng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Him Lam Lai Châu với mức lương 6 triệu đồng/tháng và được làm việc tại thành phố Lai Châu, đáp ứng đúng mong muốn của tôi là được làm gần gia đình và mức lương khá phù hợp.

Cũng mang tâm trạng vui mừng, phấn khởi khi tìm kiếm được việc làm, anh Nguyễn Anh Tú, sinh năm 1990, ở tại thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu với chuyên môn, nghiệp vụ Cao đẳng Sư phạm. Trước đây anh làm nhiều việc ở huyện Than Uyên, qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu anh biết đến Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm nên đã đến tìm hiểu. Hiện anh đã được ký hợp đồng làm nhân viên phát triển thị trường của Viettell Post với mức lương khởi điểm 6,5 triệu đồng/tháng.

Anh Tú vui mừng đăng trên Fanpage của UBND tỉnh Lai Châu.

Anh Tú cho biết: Khi tìm được việc làm tôi cảm thấy rất vui với công việc mới, trong môi trường làm việc mới này tôi có điều kiện để phát triển bản thân. Tôi thấy Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm được tỉnh Lai Châu tổ chức rất ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt là với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bị mất việc làm hoặc chưa tìm kiếm được việc làm phù hợp. Tôi sẽ chia sẻ thông tin về Tuần lễ này để bạn bè và mọi người có thể tìm được việc làm phù hợp với mình giống như tôi.

Rời Trung tâm Dịch vụ việc làm trong lòng tôi cũng thấy phấn khởi như chính bản thân mình tìm được một công việc mới. Đi được chừng 1km thì tôi gặp ngay đôi bạn trẻ đang loanh quanh hỏi đường đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để tìm việc. Chỉ đường xong đâu vào đấy, tôi thiết nghĩ “Mong các bạn sẽ tìm được việc làm phù hợp” và thầm cảm ơn lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cấp ủy, chính quyền địa phương đã nỗ lực vào cuộc, quan tâm tới người lao động, tăng cường tuyên truyền, kết nối, tất cả vì mục tiêu “chia sẻ yêu thương, hỗ trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, dịch bệnh”.

Hãy đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lai Châu để được tư vấn và tìm kiếm việc làm phù hợp.

Vậy những lao động đang tìm kiếm việc làm hãy đến Trung tâm Dịch vụ việc làm, tại địa chỉ số 301, đường Nguyễn Trãi, phường Quyết thắng, thành phố Lai Châu. Còn khá nhiều vị trí việc làm được tuyển dụng và chúc các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân.


Tác giả: Lê Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.244
Hôm qua : 10.704
Tháng 10 : 257.687
Năm 2021 : 4.504.343
Tổng số : 64.095.727