A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh: Tăng cường giám sát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát liên ngành tạm thời

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (6/4), đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (BCĐ tỉnh) đã chủ trì buổi họp trực tuyến với lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) và Chốt trưởng các Chốt kiểm soát liên ngành tạm thời trên địa bàn tỉnh qua phần mềm Zoom Cloud Meeting.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chủ trì buổi làm việc trực tuyến qua phần mềm  zoom Cloud Meeting.

 

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nghe đại diện các Chốt báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ra vào tỉnh trong thời gian áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua; đồng thời định hướng thảo luận, thống nhất phương án giải quyết các khó khăn, vướng mắc nhằm tăng cường công tác giám sát tại các Chốt kiểm soát liên ngành trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Tống Thanh Hải đã biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng tham gia Chốt kiểm soát liên ngành tạm thời. Các Chốt đã thực hiện tốt chức năng kiểm soát lượng người, phương tiện ra vào địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh; góp phần phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, các trường hợp đi về từ vùng dịch để phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức cách ly, theo dõi theo quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, nếu công tác này không được triển khai một cách chặt chẽ, bài bản, thì sẽ khó kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, gây hao tổn rất nhiều công sức của tất cả các lực lượng tham gia phòng, chống dịch và đặc biệt là ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Chính vì vậy, cần phải tăng cường giám sát chặt chẽ tại các Chốt, phải thực hiện quyết liệt hơn, rõ ràng hơn.

Nhấn mạnh nhân tố con người là rất quan trọng, đồng chí yêu cầu các Chốt rà soát và đề xuất với Ban Chỉ đạo tỉnh để lựa chọn những cán bộ tham gia lực lượng liên ngành đảm bảo có chuyên môn, nghiệp vụ, có kỹ năng giao tiếp tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, đủ khả năng đảm nhận nhiệm vụ. 

 

Đại diện Chốt kiểm soát liên ngành tạm thời số 02 phát biểu tại buổi họp trực tuyến.

 

Đối với công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Tống Thanh Hải đề nghị các Chốt cần thực hiện một cách bài bản, khoa học để vừa kiểm tra, kiểm soát tốt, vừa đảm bảo an toàn cho các lực lượng tại Chốt; giao Sở Giao thông Vận tải quản lý chặt chẽ các nhà xe, đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định về số lượng hành khách trên 1 chuyến xe (trừ xe vận chuyển các trường hợp đã thực hiện xong thời gian cách ly y tế về các địa phương); đồng thời yêu cầu các nhà xe phải làm tốt công tác tuyên truyền và thông báo cho các hành khách trên xe về các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Tống Thanh Hải đề nghị ngành Y tế, các ngành chức năng liên quan, chính quyền các địa phương phải quan tâm thường xuyên và tiếp tục động viên các lực lượng tham gia các Chốt kiểm soát liên ngành tạm thời; quan tâm đến chế độ, trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hoá chất đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời yêu cầu các Chốt cập nhật các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, theo dõi các vùng dịch phát sinh để thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát và phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện việc cách ly y tế theo quy định.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.415
Hôm qua : 5.102
Tháng 06 : 18.662
Năm 2020 : 615.614
Tổng số : 55.417.151