• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải khảo sát vùng trồng Sâm tại Than Uyên và thăm dự án trồng Sâm tại Mù Cang Chải (Yên Bái)

(laichau.gov.vn)

Tiếp tục chương trình công tác, chiều nay (1/6), Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, xác định khu vực phát triển trồng Sâm trên địa bàn huyện Than Uyên, trong quá trình khảo sát đã tham quan dự án trồng Sâm tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác tỉnh Lai Châu tham quan dự án trồng Sâm tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn của các huyện: Sìn Hồ, Tân Uyên và Than Uyên.

Theo đó, Đoàn công tác đã đi khảo sát, xác định khu vực phát triển trồng Sâm trên địa bàn huyện Than Uyên. Đoàn công tác xác định, tại các huyện Than Uyên và Tân Uyên có những địa bàn của một số bản vùng cao có độ cao, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để trồng và phát triển Sâm Lai Châu. Hiện tại, phía huyện Mù Cang Chải của tỉnh Yên Bái có vùng giáp ranh với huyện Than Uyên cũng đã trồng và phát triển được Sâm Lai Châu.

Sau quá trình khảo sát tại huyện Than Uyên, Đoàn đã thăm quan dự án trồng Sâm tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là địa phương có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tương đồng với huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu…

Sau đây là một số hình ảnh:

Theo đại diện doanh nghiệp chia sẻ, giống Sâm được trồng tại đây đều là giống Sâm Lai Châu, được doanh nghiệp mua giống từ xã Khun Há (huyện Tam Đường).
Mù Cang Chải là địa phương có vùng có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tương đồng với Than Uyên và Tân Uyên của tỉnh Lai Châu, đều có thể trồng và phát triển giống Sâm Lai Châu.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định, Than Uyên và Tân Uyên có thể trồng được Sâm Lai Châu tại một số bản vùng cao.
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu đi thăm vùng trồng Sâm tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải chia sẻ kinh nghiệm về định hướng phát triển Sâm Lai Châu với Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) Lê Trọng Khang.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.387
Hôm qua : 4.695
Tháng 06 : 101.645
Năm 2024 : 1.185.976
Tổng số : 82.652.069