A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra công tác phòng, chống rét tại huyện Tam Đường

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (12/1), Đoàn công tác do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống rét tại xã Giang Ma và xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống rét cho gia súc tại xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường.

Cùng đi với Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Tam Đường, xã Giang Ma và xã Hồ Thầu…

Tại mỗi xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các hộ chăn nuôi và nghe đại diện các xã báo cáo công tác triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc.

Đa số người dân tại xã Giang Ma chủ động từ việc tích trữ thức ăn tinh, thô, xanh đến che chắn chuồng trại cho trâu.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy: Công tác bảo vệ chăm sóc đàn trâu, bò của bà con tại các xã rất chủ động từ việc tích trữ thức ăn tinh, thô, xanh đến che chắn chuồng trại cho đàn gia súc.

Được biết tổng đàn trâu, bò tại 2 xã Giang Ma và Hồ Thầu hiện có khoảng gần 2.000 con, chủ yếu người dân chăn nuôi theo hình thức bán chăn thả, hiện đa số bà con đã tổ chức nuôi nhốt tập trung, đồng thời quây bạt giữ ấm và chuẩn bị đủ thức ăn dự phòng khi rét đậm, rét hại kéo dài.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải yêu cầu: Các xã tập trung cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ và chủ động trong việc phòng, chống đói, rét, dịch bệnh trên vật nuôi, cây trồng tại các thôn, bản; hướng dẫn tới các hộ chăn nuôi, trồng trọt thực hiện các biện pháp xây dựng, củng cố chuồng trại, tránh gió lùa; khuyến cáo người dân không thả rông, chủ động đưa trâu, bò về chỗ nuôi nhốt, che chắn chuồng kín gió, nền chuồng khô ráo, sưởi ấm vào ban đêm; khi nhiệt độ xuống thấp nên mặc áo chống rét bằng bao tải, áo rơm hoặc chăn cũ để giữ ấm cho trâu, bò và không cho trâu, bò làm việc, không chăn thả ngoài trời.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đề nghị huyện Tam Đường cùng người dân tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các phương án, chủ động đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi trước diễn biến khó lường của thời tiết; chỉ đạo các phòng chuyên môn, các xã trực tiếp kiểm tra, vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, ngừa hiệu quả hơn, quan tâm che đậy phòng rét cho mạ. Đối với diện tích lúa Đông Xuân đã cấy sớm sau đợt rét hại, huyện phải kiểm tra thường xuyên nếu bị thiệt hại chỉ đạo khắc phục ngay để đảm bảo thời vụ. 

Cũng trong buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm vườn cam xã Bản Giang và mô hình trồng chuối của Hợp tác xã nông nghiệp xanh tại xã Bình Lư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải thăm vườn cam xã Bản Giang...
... và thăm mô hình trồng chuối của Hợp tác xã nông nghiệp xanh tại xã Bình Lư.

Tác giả: Ngọc Sánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.954
Hôm qua : 14.964
Tháng 03 : 111.705
Năm 2021 : 1.035.158
Tổng số : 60.626.542