A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại huyện Nậm Nhùn

(laichau.gov.vn)

Thực hiện kế hoạch công tác, chiều nay (2/6), Đoàn công tác UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Nậm Nhùn để kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2022.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Cục Thống kê, Cục Thuế tỉnh.

Về phía huyện Nậm Nhùn, các đồng chí: Lù Văn Quân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hà Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện tham gia buổi làm việc.

Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đã báo cáo nhanh về kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm của huyện. Theo đó, cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, huyện Nậm Nhùn đã đẩy mạnh các giải pháp thực hiện nhiệm vụ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 11.421 triệu đồng, đạt 37,94% kế hoạch giao; các chỉ tiêu về trồng trọt cơ bản đều tăng so với cùng kỳ năm trước và ước cả năm đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ che phủ rừng đạt 55,72%, đạt 98,8% kế hoạch. Hoạt động thương mại - dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Hoàn thành tốt Chương trình dạy và học năm học 2021-2022, chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng cao. Tổ chức đối thoại và quyết liệt giải quyết những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Công tác cải cách hành chính được tập trung đẩy mạnh. Hệ thống chính trị được củng cố, đảm bảo hoạt động thường xuyên, hiệu lực, hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại diện các phòng chuyên môn của huyện Nậm Nhùn cũng tham gia các ý kiến trong đó tập trung vào những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đánh giá về những kết quả đạt được… Trên cơ sở đó cũng đưa ra các kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Các đại biểu trong Đoàn công tác cũng giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của huyện.

Lãnh đạo Sở Xây dựng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của tập thể lãnh đạo huyện Nậm Nhùn để có được kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm, đa số các chỉ tiêu trong 6 tháng của huyện đã đạt theo kế hoạch năm, có những chỉ tiêu đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội của huyện, một số lĩnh vực phát triển vượt trội.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Nhấn mạnh Nậm Nhùn là huyện có địa bàn rộng đứng thứ ba của tỉnh nhưng dân số thấp, địa hình chia cắt nên huyện cần phải có nội lực thực tại và có ngoại lực hỗ trợ. Về các kiến nghị của huyện, dựa trên quan điểm chỉ đạo của tỉnh những gì có lợi cho dân thì cần triển khai ngay nên các nội dung cần thiết mà huyện đề nghị sẽ điều chỉnh để thực hiện cho phù hợp. Việc quy hoạch sử dụng quỹ đất là cần thiết, huyện cần chủ động phối hợp với các sở chuyên ngành để thực hiện. Một số nội dung khác, giao các sở có liên quan chủ động rà soát, nghiên cứu để tạo điều kiện cho huyện kịp thời thực hiện, tránh để lỡ kế hoạch của huyện.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải cho rằng, về phát triển nông nghiệp, đề nghị huyện lưu ý về quy trình kỹ thuật; quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; công tác phòng, chống thiên tai; đẩy mạnh thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế, thu từ sử dụng đất, quyết toán các công trình đã hoàn thành, các dự án chuyển tiếp; quan tâm đến chất lượng giải ngân, phấn đấu tỷ lệ giải ngân đồng đều với khối lượng hoàn thành; quan tâm đến y tế cơ sở, chống tỷ lệ thấp còi, suy dinh dưỡng bởi điều này liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực sau này của địa phương và của tỉnh. Đối với công tác giáo dục, chú trọng đến chất lượng công tác dạy và học, chất lượng đội ngũ giáo viên, đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt hè cho học sinh, huy động sự vào cuộc của các cấp, ngành, đảm bảo cơ sở vật chất sẵn sàng cho năm học mới…


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35.298
Hôm qua : 37.131
Tháng 06 : 969.176
Năm 2022 : 4.206.992
Tổng số : 69.325.965