A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao học bổng, trao xe đạp và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Chiều nay (18/11/2023), tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của Chính phủ đã đến trao học bổng, trao xe đạp và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lai Châu tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần, huyện Sìn Hồ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đến trao học bổng, trao xe đạp và quà cho tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần, huyện Sìn Hồ.

Tham dự Chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Tổng Công ty Bảo việt Nhân thọ...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận bó hoa tươi thắm từ các em học sinh nơi đây.

Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Sìn Hồ, xã Pa Tần; các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú Tiểu học Pa Tần.

Các đại biểu dự Chương trình.

Báo cáo tại Chương trình cho thấy, tỉnh Lai Châu hiện có khoảng trên 169.000 trẻ em, trong đó có 82.627 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, tỉnh Lai Châu đã có nhiều quan tâm, chỉ đạo, không ngừng nỗ lực để cải thiện các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chỉ đạo đặc biệt đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Các cấp, ngành trong tỉnh, các nhà hảo tâm và người dân cũng đã tích cực thực hiện, nhờ đó, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho trẻ em đã đạt nhiều thành tựu tích cực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải báo cáo tại Chương trình.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: Trong năm 2023, Bảo Việt Nhân thọ đã chú trọng đầu tư cho an sinh giáo dục thông qua triển khai các chương trình như Quỹ xe đạp trở ước mơ, quà vui tới trường, an điểm tựa - vững tương lai, thắp sáng tài năng trẻ...

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phát biểu tại Chương trình.

Đồng thời Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết thêm: Kế hoạch ban đầu trao 3.000 suất học bổng xe đạp, nhưng Bảo Việt Nhân thọ đã nỗ lực thực hiện trao hơn 5.000 xe đạp, 7.000 balo, gần 700 bộ sách truyện, gần 2 tỷ học bổng tiền mặt và hàng trăm quà tặng hữu ích cho các em học sinh có hoàn cảnh khó với tổng kinh phí 14,3 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ 18 Bảo Việt Nhân thọ chung tay cùng nhà nước chăm lo cho những mầm non tương lai của đất nước.

Phát biểu tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Nhưng năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để đảm bảo an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định, lâu dài của đất nước. Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, chương trình, đề án về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Chương trình.

Thủ tướng Chính phủ nói: "Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, mỗi bộ, ngành liên quan và địa phương phải có trách nhiệm để đảm bảo trẻ em được sống trong môi trường an toàn, phát triển thể chất và tinh thần, lên án mạnh mẽ, xử lý nghiêm các hành động sai trái với trẻ em.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã ghi nhận, đánh giá kết quả công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh Lai Châu, kết quả giáo dục mà thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần đã đạt được, khích lệ, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập; định hướng nhiệm vụ quan trọng cho giáo dục Lai Châu, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần. 

Thủ tướng Chính phủ cũng ghi nhận sự chung tay của các tổ chức, đơn vị trong đó có Bảo Việt Nhân thọ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt về cả vật chất và tinh thần. Đồng thời động viên đến các em học sinh cố gắng vươn lên trong học tập, đạt thành tích tốt, lớn lên làm công dân có ích, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương phát biểu tại Chương trình.

Tại Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương nhấn mạnh: Tỉnh Lai Châu, trẻ em Lai Châu, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Tần, huyện Sìn Hồ rất vui mừng, phấn khởi được đón đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đến dự, động viên, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Tiếp thu ý kiến phát biểu của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em; cùng chung tay có những hành động mạnh mẽ vì trẻ em, để trẻ em có một tuổi thơ đúng nghĩa và không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã dành cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, phấn đấu đưa giáo dục Lai Châu ngày càng phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách với các tỉnh miền xuôi.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng bức tranh bằng đồng cho Trường PTDT bán trú Tiểu học Pa Tần.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng bức tranh bằng đồng và Quỹ khuyến học Trường PTDT bán trú Tiểu học Pa Tần 50 triệu đồng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính  cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Lai Châu, các nhà tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao hơn 700 phần quà bao gồm 100 chiếc xe đạp, 300 suất học bồng bằng tiền mặt và 330 suất quà ý nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập của tỉnh Lai Châu với tổng giá trị trên 550 triệu đồng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng Quỹ khuyến học Trường PTDT bán trú Tiểu học Pa Tần 50 triệu đồng.

Cũng tại Chương trình, Tổng Công ty Bảo việt Nhân thọ đã trao biển tượng trưng tài trợ 550 triệu cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lai Châu qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ trao tặng học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Thủ tướng Chính phủ trao học bổng, tặng quà và động viên các em học sinh.
Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu Giàng Páo Mỷ trao học bổng và quà cho học sinh.
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Lai Châu chứng kiến Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê  Văn Lương; Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; lãnh đạo Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương trao xe đạp cho học sinh.
Ông Nguyễn Đức Hải - Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo việt Nhân thọ - đại diện nhà tài trợ trao tặng Biển tượng trưng tài trợ 550 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Lai Châu.
Thủ tướng Chính phủ thăm khu nhà ở bán trú của các em học sinh...
... và thăm thư viện của nhà trường.
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể nhà trường và các em học sinh...
... và chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ Bảo việt Nhân thọ tại Chương trình.

Tác giả: Đinh Lan - Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 10.149
Tháng 12 : 111.317
Năm 2023 : 5.145.082
Tổng số : 81.292.879