A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Gặp gỡ các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (28/4), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức gặp gỡ các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh. Hội nghị nhằm trao đổi, thúc đẩy mở rộng liên kết phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản. Ông Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự buổi gặp gỡ.

Các đại biểu dự buổi gặp gỡ.

Đã có gần 50 đại biểu là các hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp tiêu biểu thuộc lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản trên địa bàn tỉnh tham dự buổi gặp gỡ này. Phát biểu tại đây, ông Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, buổi gặp gỡ hôm nay nhằm tiếp tục tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đánh giá tiềm năng trong phát triển chăn nuôi, thủy sản, đồng thời triển khai các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung, phát triển chăn nuôi thủy sản nói riêng trên địa bàn tỉnh.

Ông Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Được biết trong năm 2021, trong bối cảnh nhiều địa phương trong cả nước phải áp dụng giãn cách trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi, tuy nhiên, đối với tỉnh Lai Châu, cơ quan chuyên môn, các địa phương đã thường xuyên nắm bắt tình hình, hướng dẫn và kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm. Nhờ đó, tổng đàn gia súc chính cả năm trên địa bàn tỉnh ước đạt 32.100 con (tăng 5% so với kết quả thực hiện năm 2020); về nuôi trồng thủy sản, đến cuối năm 2021 toàn tỉnh có 989 ha diện tích ao nuôi, sản lượng khai thác và nuôi trồng đạt 3.300 tấn. 3 tháng đầu năm 2022, các hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh vẫn cơ bản được duy trì và phát triển ổn định, tổng đàn gia súc chính ước đạt trên 317.000 con; diện tích ao nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt 989,48ha, sản lượng nuôi trồng và đánh bắt tự nhiên trong quý I ước đạt 709 tấn.

Tuy đã có những cố gắng trong hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi nhưng việc hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi trên địa bàn tỉnh còn hạn chế, chủ yếu là người dân tự đầu tư sản xuất và tìm đầu mối thu mua, sản phẩm sản xuất ra chủ yếu tiêu thụ nội tỉnh. Trên cơ sở đó, tỉnh Lai Châu đã có nhiều chính sách thu hút các nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực đến với Lai Châu để dần hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến trong đó phân tích làm rõ những khó khăn, hạn chế của việc hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, việc mong muốn cơ quan quản lý Nhà nước hỗ trợ trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, tạo dựng thương hiệu…

Đại diện cơ quan chuyên môn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông tin đến các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản về những chính sách hỗ trợ của tỉnh về lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp, những cơ hội hợp tác, hình thành liên kết khi tỉnh đang thu hút các nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực đầu tư vào địa bàn…

Việc tổ chức những buổi gặp gỡ các cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản nói riêng, các lĩnh vực sản xuất trên địa bàn tỉnh nói chung thể hiện rõ tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân của tỉnh, từ đó lắng nghe các ý kiến, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, có những định hướng để phát triển theo hướng bền vững, nâng cao giá trị sản xuất trong thời gian tới.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.946
Hôm qua : 14.093
Tháng 03 : 523.259
Năm 2023 : 1.794.348
Tổng số : 77.979.433