A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản
Ngày hội Văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023

Lai Châu: Tọa đàm đánh giá sản phẩm du lịch

(laichau.gov.vn)

Tiếp tục các hoạt động của Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, sáng nay (5/11) tại Khách sạn Hoàng Nhâm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức Tọa đàm đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu dự và phát biểu chào mừng.

Các đại biểu dự buổi Tọa đàm.

Các đồng chí: Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu; Nguyễn Đạo Dũng - Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Cục du lịch quốc gia Việt Nam điều hành buổi Tọa đàm.

Dự buổi Toạ đàm còn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Du lịch; UBND các huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, tỉnh Lai Châu; Đoàn Famtrip đến từ các tỉnh Bắc Lào và Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc; các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trong nước; các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương...

Các đồng chí điều hành buổi Tọa đàm.

Buổi Toạ đàm nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ mới của tỉnh Lai Châu tới các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan truyền thông trong cả nước, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch 3 tỉnh Bắc Lào (Phong Sa Ly, U Đôm Xay, Luông Pha Bang), các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Từ đó, đẩy mạnh công tác truyền thông các điểm đến của Lai Châu tới du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại Lai Châu kết nối với các doanh nghiệp lữ hành xây dựng chương trình tour du lịch đưa khách đến với Lai Châu sau sự kiện.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu chào mừng tại buổi Tọa đàm.

Phát biểu chào mừng tại đây, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Lai Châu là tỉnh có cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, hoang sơ, những cung đường huyền thoại, những đỉnh núi cao thuộc tốp đầu của Việt Nam và Đông Nam Á, có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và có bản sắc văn hoá phong phú, đa dạng của 20 dân tộc cùng sinh sống. Tỉnh cũng là cầu nối giữa hai điểm du lịch nổi tiếng SaPa và Điện Biên Phủ, con người hiền hoà, thân thiện và hiếu khách. Tuy nhiên, du lịch Lai Châu hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có.

Tỉnh Lai Châu đang nỗ lực cải thiện và xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng; lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe, trao đổi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Du lịch Lai Châu đặt mục tiêu phấn đấu sớm đưa “Lai Châu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn ở khu vực Tây Bắc”,  là điểm nhấn của du khách trên hành trình khám phá Tây Bắc; xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng, có thương hiệu trên bản đồ Du lịch Việt Nam.

Quang cảnh buổi Tọa đàm.

Khẳng định tỉnh Lai Châu cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ và chia sẻ cùng các doanh nghiệp lữ hành, du khách trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình tour và các hoạt động du lịch tại địa phương, tại buổi Tọa đàm này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ thẳng thắn của các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là các doanh nghiệp lữ hành đến từ nước bạn Lào, Trung Quốc và các đơn vị lữ hành ba miền Bắc - Trung - Nam. Với tinh thần lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đa chiều giúp ngành du lịch Lai Châu có những quyết sách phát triển đột phá; sớm đạt được mục tiêu đưa sản phẩm du lịch Lai Châu kết nối với chuỗi sản phẩm du lịch tại khu vực Tây Bắc, tạo sức hấp dẫn để các công ty lữ hành có thể xây dựng tour du lịch chào bán đến du khách trong nước và quốc tế.

Tại buổi Tọa đàm, đại biểu đã được xem phóng sự giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các điểm đến về du lịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn tại buổi Tọa đàm, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Lai Châu trong phát triển du lịch; chỉ đạo thực hiện tổ chức các buổi khảo sát cho các Đoàn Famtrip trong nước và nước ngoài trong những ngày vừa qua tại các huyện Tam Đường, Than Uyên, Tân Uyên. Trên cơ sở đó sẽ là chất liệu để đại biểu của tỉnh, đại diện các doanh nghiệp thảo luận, phân tích về tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh, từ đó đề xuất các phương án thực hiện có tính khả quan cao, mang lại hiệu quả thực chất cho địa phương...

Đại biểu thảo luận tại buổi Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, đại biểu, đại diện các doanh nghiệp lữ hành đã phát biểu, thảo luận về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh; những vấn đề tỉnh Lai Châu cần điều chỉnh, thay đổi phương pháp thực hiện; cách thức quảng bá; về đào tạo nhân lực địa phương; trình độ và thái độ phục vụ khách của các tổ chức, cá nhân tham gia làm du lịch; chất lượng sản phẩm du lịch phải đặc sắc, riêng biệt, có sự giao thoa giữa cổ truyền và hiện đại; đẩy mạnh liên kết hợp tác với các địa phương phát triển mạnh về du lịch; tính chuyên nghiệp của người làm du lịch….

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, tỉnh Lai Châu sẽ tiếp thu các ý kiến tham gia, đề xuất của các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch Lai Châu, dần đáp ứng nhu cầu thị trường, du khách và xu hướng phát triển của du lịch trong thời gian tới...

Trước đó, tỉnh Lai Châu đã tổ chức cho các Đoàn Famtrip đi tham quan và khảo sát du lịch tại các huyện Tam Đường, Tân Uyên và Than Uyên.

Du lịch lòng hồ Than Uyên qua ống kính của thành viên Đoàn Famtrip.
Thành viên Đoàn Famtrip cảm nhận dịch vụ tại Khu du lịch LoveHill huyện Than Uyên.
Thành viên Đoàn Famtrip tạo dáng trên Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây.

 


Tác giả: Lao U
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.762
Hôm qua : 10.348
Tháng 07 : 199.265
Năm 2024 : 1.484.065
Tổng số : 82.950.158