A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

55 gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu được biểu dương nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (28/6) - Ngày Gia đình Việt Nam, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Dự Hội nghị biểu dương có đồng chí: Nguyễn Đình Toán - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, để triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác gia đình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6,... bằng các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân về xây dựng gia đình, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, gắn với xây dựng những giá trị tiên tiến của gia đình trong thời kỳ hội nhập phát triển của tỉnh, đất nước hiện nay.  

Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, chủ sử dụng lao động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai liên tục và sâu rộng, thực sự trở thành cuộc vận động lớn, có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị. Đến nay có trên 90% gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt văn hóa hằng năm và có nhiều gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt văn hóa trên 5 năm liên tục. Các phong trào "Nuôi con khỏe, dạy con ngoan", "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo; Gia đình hiếu học"... được tổ chức, hoạt động sôi nổi, phát huy hiệu quả.

Các hoạt động chăm lo lợi ích cho gia đình đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp công đoàn quan tâm thông qua các chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, đặc biệt chương trình hỗ trợ làm nhà và sửa nhà từ nguồn Quỹ “Xã hội Công đoàn” đã được các cấp công đoàn thực hiện hiệu quả, trở thành Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, đã có hàng trăm gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà ở; hàng nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà với số tiền trên 3 tỷ đồng/năm.

Các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành cùng chụp ảnh lưu niệm với các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024.

Tại Hội nghị, đại diện một số gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu đã tham luận tập trung vào các nội dung như: Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con trưởng thành, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ; phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, phòng chống bạo lực gia đình; vai trò của nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 55 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2024 nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.


Tác giả: Đinh Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 928
Hôm qua : 9.988
Tháng 07 : 204.419
Năm 2024 : 1.489.219
Tổng số : 82.955.312