A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty Điện lực Lai Châu: Đảm bảo cung cấp điện cho người dân đón Tết

(laichau.gov.vn)

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ người dân đón Tết, Công ty Điện lực Lai Châu đã chủ động lập phương án đảm bảo cấp điện, kiểm tra tổng thể lưới điện và tiến hành cải tạo, vệ sinh bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện trên tất cả các địa bàn thuộc đơn vị quản lý. 

 Công nhân Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế kiểm tra trạm 110kV Phong Thổ bằng camera nhiệt.

Theo thông tin của Công ty Điện lực Lai Châu, lưới điện khu vực tỉnh Lai Châu được cung cấp điện từ hệ thống lưới điện Quốc gia với cấp điện áp 110kV với tổng công suất là 123.195kVA cung cấp điện cho trên 111.000 khách hàng.

Trao đổi với chúng tôi về công tác cung cấp điện phục vụ cho nhu cầu đón Tết của người dân, ông Hoàng Quang Trung - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Công ty đã chủ động lập phương án và triển khai đồng bộ các giải pháp; chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tổng kiểm tra rà soát, củng cố lại lưới điện trên địa bàn quản lý. Từ đó, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng điện, cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật trong dịp Tết. Đồng thời, Công ty cũng lên phương án chủ động ứng phó với mọi tình huống, sự cố trong quá trình cung ứng điện và hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Trong các ngày Tết Nguyên đán 2023 (từ 0h ngày 20/01/2023 tức ngày 29 Tết đến hết 24h ngày 26/01/2023 tức ngày mùng 5 Tết), Công ty Điện lực Lai Châu không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện. Các đơn vị tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày Tết; đảm bảo số lượng nhân công trực tối thiểu 50%/tổng số cán bộ, công nhân, viên chức của đơn vị. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Công nhân Điện lực Tân Uyên kiểm tra máy phát dự phòng cấp điện cho Khu Trung tâm hành chính huyện.

Đặc biệt, Công ty Điện lực Lai Châu đảm bảo cung cấp nguồn điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở các cơ quan của tỉnh, huyện, thành phố, các cơ quan truyền thông, cơ sở sản xuất nước sạch, các bệnh viện, các cơ sở y tế, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới.

Cùng với đó, Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với các đơn vị, địa phương, các cơ quan thông tin thường xuyên tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện an toàn bằng cách kiểm tra lại hệ thống điện, khoảng cách, độ cao treo dây, các mối nối; khuyến cáo khách hàng nên mua dây dẫn có sử dụng dây cáp bọc cách điện, có tiết diện phù hợp với phụ tải đăng ký sử dụng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và nên chọn các thiết bị điện có gắn nhãn tiết kiệm điện. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, nhất là dịp Tết, khách hàng nên tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm; không nên sử dụng đồng thời các thiết bị công suất lớn trong cùng một thời điểm; không bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây…

Là trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Điện lực Lai Châu về việc đảm bảo cung cấp điện trong những ngày tết Nguyên Đán 2023, ông Khổng Minh Tân - Giám đốc Điện lực thành phố Lai Châu cho biết: Ban lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các phòng, tổ, đội thực hiện kiểm tra nguồn lưới, cân pha, san tải, lập phương án cáp điện ổn định dịp Tết trên địa bàn thành phố trình Công ty Điện lực Lai Châu phê duyệt; chỉ đạo các tổ, đội kiểm tra phát dọn hành lang tuyến, xử lý khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện; bố trí lịch trực lãnh đạo, lực lượng ở các tổ đội trực sửa chữa điện 24/24h trong dịp Tết…

"Vào những ngày nghỉ Tết, toàn Công ty sẽ tiếp tục duy trì đảm bảo công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; sẵn sàng vật tư dự phòng và bố trí nhân lực trực tiếp nhận, giải quyết kịp thời các ý kiến của khách hàng và phục vụ sửa chữa điện cho khách hàng khi có yêu cầu. Đồng thời, Công ty cũng đảm bảo vận hành ổn định, thông suốt hệ thống thông tin liên lạc và viễn thông dùng riêng trong toàn Công ty để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, sản xuất kinh doanh" - Ông Hoàng Quang Trung cho biết thêm.

Với việc thực hiện nghiêm túc các phương án đã đề ra, Công ty Điện lực Lai Châu phấn đấu để bảo vệ an toàn hệ thống lưới điện, đảm bảo cung cấp, vận hành điện ổn định và chất lượng phục vụ Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Công ty cũng mong muốn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, nhất là trong dịp Tết.


Tác giả: Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.628
Hôm qua : 6.887
Tháng 02 : 24.158
Năm 2023 : 963.490
Tổng số : 77.148.575