A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ năm 2023

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (6/11), tại tỉnh Lai Châu, Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cán bộ phụ trách Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ; đại diện lãnh đạo: Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 12 tỉnh vùng miền núi Bắc Bộ gồm: Hòa Bình, Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ. Năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu làm Khối trưởng Khối thi đua.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2023, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với sự quản lý, điều hành có hiệu quả của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, các phong trào thi đua học tập, lao động và công tác của công chức, viên chức và người lao động trong toàn Khối đạt được kết quả đáng khích lệ; sản xuất nông, lâm nghiệp của Khối tiếp tục có sự phát triển, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh như: Tổng diện tích gieo trồng cây có hạt ước đạt 920.699 ha, ước đạt 103,11% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt hơn 4 triệu tấn, đạt 100,5% kế hoạch; tổng số đàn trâu, bò, lợn ước đạt gần 8 triệu con, đạt khoảng 101,44% kế hoạch; tổng diện tích rừng trồng mới trong năm ước đạt 61.438,1 ha, ước đạt 105,59% kế hoạch; độ che phủ rừng bình quân các tỉnh ước đạt 56,2%...

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên phát biểu tại Hội nghị.

Cùng với đó, công tác quản lý bảo vệ rừng được quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời. Toàn Khối thực hiện công tác trồng rừng ước đạt 105,59% kế hoạch; diện tích rừng được bảo vệ ước đạt 97,64%; độ che phủ bình quân các tỉnh ước đạt 56,2%. Số vụ vi phạm Lâm luật năm 2023 có chiều hướng giảm so với năm trước. Công tác thủy lợi, phòng chống lụt bão được duy trì thực hiện tốt. Công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông được triển khai thường xuyên, liên tục và kịp thời.

Đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023, trong Khối thi đua đã có 85 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bằng 85,86% kế hoạch, trong đó có nhiều tỉnh có số xã đạt chuẩn nông thôn mới cao so với kế hoạch; đào tạo nghề cho lao động nông thôn ước đạt 102,3%.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và các biện pháp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2024.

Các đại biểu biểu quyết suy tôn ngành Nông nghiệp các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang là những đơn vị được đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp tặng Cờ thi đua năm 2023.

Nhân dịp này, các đơn vị trong Khối thi đua đã suy tôn ngành Nông nghiệp các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang là những đơn vị được đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp tặng Cờ thi đua năm 2023.

Đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu trao Cờ luân lưu Trưởng Khối thi đua vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024 cho đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu trao Cờ luân lưu Trưởng Khối thi đua vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024 cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phát biểu sau khi nhận Cờ đăng cai.

Phát biểu sau khi nhận Cờ đăng cai, đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai đã cảm ơn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị trong Khối đã tin tưởng lựa chọn tỉnh Lào Cai làm Khối trưởng Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024. Đồng chí khẳng định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai sẽ chủ động chuẩn bị những điều kiện hoàn thành các nhiệm vụ của Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ năm 2024. 

Đồng thời, đồng chí đã phát động thi đua năm 2024 với chủ đề “Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh vùng miền núi Bắc Bộ thi đua đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Theo đó, phong trào thi đua năm 2024 tập trung vào một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục triển khai hiệu quả Luật Thi đua, Khen thưởng; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị khóa XI về Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục hưởng ứng và đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt các phong trào thi đua lớn do Thủ tướng Chính phủ phát động đó là: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”…

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Châu - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu mong muốn trong năm 2024, các đơn vị thuộc Khối thi đua sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2023, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tỉnh ủy, HĐND và UBND các tỉnh giao. Với cương vị là Khối trưởng Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc bộ năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu sẽ tiếp thu, nghiên cứu, hoàn chỉnh Báo cáo Kết quả thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2023 của Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng miền núi Bắc Bộ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 247
Hôm qua : 10.149
Tháng 12 : 111.262
Năm 2023 : 5.145.027
Tổng số : 81.292.824