A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các môn thi thể thao Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023

(laichau.gov.vn)

Trong khuôn khổ “Ngày hội Văn hóa các dân tộc có dân số dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu năm 2023” và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, từ ngày 3 - 5/11, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức thi đấu các môn thể thao tại Ngày hội.

Ban Tổ chức Ngày hội trao Huy chương và Cờ cho các đội đạt giải nội dung kéo co nam.

Tham dự các hoạt động thi đấu thể thao có 158 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc 8 tỉnh gồm: Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên, Tuyên Quang, Nghệ An, Kon tum, Thái Nguyên. Các vận động viên tranh tài ở 3 môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian là: Đẩy gậy, Kéo co, Bắn nỏ - Bắn ná. Đây là những môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian được đông đảo đồng bào các dân tộc dưới 10.000 người yêu thích, thường xuyên tham gia tập luyện, biểu diễn và thi đấu trong các Ngày hội văn hóa và lễ hội truyền thống của địa phương.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến xem, động viên phong trào, các hoạt động thi đấu thể thao đã kết thúc tốt đẹp.

Ban Tổ chức đã trao 31 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc các nội dung thi đấu và trao 8 cờ toàn đoàn cho các đoàn đạt giải. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn Lai Châu, 2 giải Nhì thuộc về Đoàn Hà Giang và Lào Cai; 3 giải Ba thuộc về Đoàn Thái Nguyên, Nghệ An và Điện Biên; 2 giải khuyến khích thuộc về Đoàn Tuyên Quang và Kon Tum.

Một số hình ảnh thi đấu và trao giải: 

Bắn nỏ nam nội dung đứng bắn.
Bắn nỏ nam nội dung quỳ bắn.
Bắn nỏ nữ nội dung đứng bắn.
Đẩy gậy nam.
Trận chung kết đẩy gậy nữ giữa vận động viên của Điện Biên và Hà Giang.
Trận chung kết kéo co nữ giữa đội Lai Châu và Thái Nguyên.
Ban Tổ chức Ngày hội trao Huy chương và Cờ cho các đội đạt giải nội dung môn kéo co nữ.
Ban Tổ chức Ngày hội trao Huy chương và Cờ cho các Đội nội dung bắn nỏ nữ.
Thành viên Ban Tổ chức Ngày hội trao Huy chương cho các vận động viên nội dung đẩy gậy nam.
Ban Tổ chức Ngày hội, huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Lai Châu chụp ảnh lưu niệm.

 


Tác giả: Nguyễn Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.365
Hôm qua : 7.729
Tháng 03 : 21.248
Năm 2024 : 452.083
Tổng số : 81.918.176