A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 13 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu

(laichau.gov.vn)

Trên 100 vụ án, vụ việc được lực lượng chức năng điều tra, xác minh, xử lý về hành vi tham ô tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tiền giả, rửa tiền… đó là một trong những kết quả nổi bật được nêu tại Hội nghị tổng kết 13 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn ngành Ngân hàng được Công an tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu tổ chức chiều nay (23/9).

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh đã có thành tích trong thực hiện Quy chế phối hợp.

Sau 13 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 ngành với các nội dung: Công tác trao đổi thông tin; bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; phối hợp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn mục tiêu kho tiền, phòng cháy chữa cháy và công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng… Với sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các phòng chuyên môn giữa hai cơ quan, công tác phối hợp đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 10 vụ, 29 đối tượng về hành vi tham ô tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; điều tra xác minh 93 vụ án, vụ việc liên quan đến tiền giả, rửa tiền… Ngoài ra, nhờ làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an ninh trật tự, an toàn mục tiêu kho tiền, phòng cháy chữa cháy, trong 13 năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn tài sản trong toàn ngành Ngân hàng được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Hai ngành đã phát động tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Bàn về giải pháp thực hiện Quy chế phối hợp trong giai đoạn tới, các đại biểu dự Hội nghị đã tham luận tập trung vào các vấn đề như: Đánh giá kết quả thực hiện các nội dung phối hợp, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong thời gian tiếp theo; các vấn đề mới trong công tác phối hợp trong hoạt động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ngân hàng trên địa bàn tỉnh; trách nhiệm của hai cơ quan và các đơn vị trực thuộc trong thực hiện Quy chế phối hợp…

Lãnh đạo 2 đơn vị thực hiện ký kết và trao Quy chế phối hợp. 

Tại Hội nghị tổng kết, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn ngành Ngân hàng trong giai đoạn tới. Quy chế đưa ra 7 nội dung phối hợp như: Phối hợp triển khai các văn bản các cấp về công tác bảo vệ an ninh quốc gia; xây dựng triển khai các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tài sản ngành Ngân hàng; trao đổi thông tin; tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ; đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình xử lý nợ xấu….; trách nhiệm của hai bên trong thực hiện Quy chế phối hợp và thời gian tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm để bổ sung quy chế thực hiện.

Nhân dịp này, đã có 6 tập thể, 10 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc hai cơ quan vì đã có thành tích xuất sắc trong 13 năm thực hiện Quy chế phối hợp.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lai Châu trao Giấy khen cho các cá nhân thuộc Công an tỉnh.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.495
Hôm qua : 10.704
Tháng 10 : 257.938
Năm 2021 : 4.504.594
Tổng số : 64.095.978