A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 2820/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Người dân thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ: Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp. Một số nơi đã xuất hiện tình trạng chủ quan, lơi lỏng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện Công văn số 1666/TTg-KGVX ngày 26/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 1852/CĐ-BCĐ ngày 30/11/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020; Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 19/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, đồng thời theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ sau:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan lơ là; gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố tiếp tục giám sát chặt chẽ tại khu vực biên giới, khu vực cửa khẩu; quản lý chặt chẽ công tác xuất nhập cảnh, các trường hợp đi và về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly, quản lý y tế sau cách ly tại các khu vực cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly, yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu; thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng đặc biệt là tại cơ sở y tế; chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng; nhà máy, xí nghiệp…Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nơi tổ chức. Nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong phòng chống dịch bệnh.

Các sở, ngành, địa phương, nhất là ngành: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động, Thương binh và Xã hội…, đôn đốc tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở lưu trú, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý, tiến hành tự kiểm tra, rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, công khai kết quả tự đánh giá trên bản đồ chống dịch Covid-19. Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở sản xuất vi phạm; xử lý các cá nhân theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sở Y tế thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch Covid-19, kịp thời thông tin, chỉ đạo, theo dõi việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các địa phương, đơn vị quản lý, cách ly, theo dõi chặt chẽ người đi, đến và về từ vùng có dịch, đặc biệt là các địa phương có ca lây nhiễm trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế.


Tác giả: Thu Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14.933
Hôm qua : 15.670
Tháng 01 : 305.754
Năm 2021 : 305.754
Tổng số : 59.897.138