• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông báo đăng ký và tuyển chọn lao động đi làm việc tại thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp, đợt 1 năm 2023

(laichau.gov.vn)

Ngày 31/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu ban hành văn bản số 91/SLĐTBXH-QLLĐ-GDNN về việc thông báo đăng ký và tuyển chọn lao động đi làm việc tại thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp, đợt 1 năm 2023.

Theo đó, thông tin về lĩnh vực công việc và chỉ tiêu tuyển chọn:

- Lĩnh vực công việc: nông nghiệp.

- Chỉ tiêu tuyển chọn:

+ Số lượng: 34 người (trong đó: 20 công nhân nam, 14 công nhân nữ), ưu tiên 06 cặp vợ chồng, 22 lao động cá nhân (14 nam, 8 nữ).

+ Chỉ tiêu: mỗi huyện chọn từ 10 đến 12 lao động (nam, nữ).

Thời gian và địa điểm tuyển chọn:

- Thời gian: Dự kiến từ ngày 13/02 đến ngày 15/02/2023 (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau).

- Địa điểm: Tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh.

Điều kiện dự tuyển, đối tượng ưu tiên; tiền lương và các chế độ khác đối với người lao động; tổ chức tuyển chọn

1. Điều kiện và đối tượng ưu tiên

1.1. Điều kiện chung

Người lao động đăng ký dự tuyển đi làm việc theo Chương trình Thỏa thuận hợp tác tiếp nhận lao động thời vụ tại Hàn Quốc, giữa tỉnh Lai Châu, Việt Nam và Chính quyền thành phố Mungyeong, tỉnh Gyeongsanbuk, Hàn Quốc đợt 1 năm 2023 đảm bảo các điều kiện sau:

- Độ tuổi: Từ 25 đến 50 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 01/4/1973 đến ngày 01/4/1998);

- Là công dân đã cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ 12 tháng trở lên; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc và không thuộc diện bị cấm xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

- Có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp (có giấy tờ chứng minh đã từng làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc xác nhận của chính quyền địa phương về kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp).

- Tiêu chuẩn khác: Tốt nghiệp THCS trở lên, người đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin Covid-19 trước ngày khởi hành ít nhất 14 ngày;...

- Những người sẽ không được tuyển dụng bao gồm những người có tiền án, có hành vi phạm pháp, có hình xăm, người đang mắc bệnh truyền nhiễm (bao gồm cả những người bị nhiễm COVID-19); những người sử dụng ma túy, mắc bệnh giang mai, bệnh lao, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú dưới 12 tháng.

1.2. Đối tượng ưu tiên

Ưu tiên người lao động là đối tượng chính sách, người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người có công với cách mạng tại địa phương,...

2. Tiền lương và các chế độ khác đối với người lao động

2.1. Thời hạn làm việc: Dự kiến 05 tháng.

2.2. Giờ làm việc: Thời gian làm việc 08 giờ/ngày, 48 giờ/tuần và 209 giờ/tháng. Trường hợp phải làm thêm giờ hoặc thay đổi thời giờ làm việc tùy theo đặc điểm của công việc nông nghiệp thì người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận với nhau nhưng số giờ làm thêm không quá 2 giờ/ngày, 12 giờ/tuần.

2.3. Giờ giải lao: Nếu người lao động làm việc trên 8 giờ/ngày thì được nghỉ ít nhất từ 01 giờ trở lên, kể cả thời gian nghỉ trưa (thời gian nghỉ trưa không tính vào thời giờ làm việc). Người lao động được nghỉ lễ định kỳ mỗi tuần 01 ngày và 04 ngày một tháng và nếu thời tiết xấu không thể làm việc thì có thể thay thế bằng một ngày nghỉ.

2.4. Điều kiện tiền lương: Mức lương cơ bản là 9.620 Won/giờ, một tháng là 2.010.000won, tương đương 38.330.000 VNĐ.

2.5. Điều kiện ăn, ở, sinh hoạt: Chi phí ăn, ở được khấu trừ vào lương hàng tháng và được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động (có thể khấu trừ tối đa 20% vào mức tiền lương cơ bản theo hợp đồng của người lao động. Nếu người sử dụng lao động chỉ cung cấp chỗ ở thì mức tối đa là 15% mức lương cơ bản).

3. Tổ chức tuyển chọn

3.1. Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan, UBND cấp xã tổ chức thực hiện tuyên truyền, thông báo về đối tượng, điều kiện, ngành nghề, thời gian và địa điểm làm việc đến người lao động tại địa phương; tiếp nhận đăng ký, sơ tuyển đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, điều kiện.

Chậm nhất đến 10 giờ ngày 10/02/2023, các huyện, thành phố hoàn thành công tác tuyển chọn, lập danh sách đăng ký, gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (gửi bản mềm qua địa chỉ Email: phongtienluong@gmail.com).

Khuyến cáo người lao động chủ động đi làm xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm viêm gan B, lao phổi,... trước khi đăng ký tại UBND cấp xã.

3.2. Tổng hợp, xử lý và tuyển chọn lao động

a) Tổng hợp, xử lý danh sách dự tuyển 

Phòng Quản lý lao động - Giáo dục nghề nghiệp chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan tiếp nhận, tổng hợp, xử lý, thông báo người lao động tập trung tham gia phỏng vấn, tuyển chọn và lập danh sách lao động đăng ký tham gia đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trình lãnh đạo Sở trước ngày 12/02/2023.

b) Tuyển chọn lao động

Phòng Quản lý Lao động - Giáo dục nghề nghiệp chủ trì, phối hợp Ban Quản lý lao động thời vụ nước ngoài của thành phố Mungyeong tổ chức phỏng vấn, tuyển chọn lao động dự kiến từ ngày 13/02 - 15/02/2023, lập danh sách lao động trúng tuyển và hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của phía Hàn Quốc. Đồng thời, thông báo danh sách trúng tuyển đến UBND các huyện, thành phố và người lao động.

* Ghi chú: Do thời gian gấp, đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố vận động người lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động làm hộ chiếu trước để đảm bảo thời gian xuất cảnh nếu được tuyển chọn.


Tác giả: Đinh Lan biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.389
Hôm qua : 14.087
Tháng 03 : 504.600
Năm 2023 : 1.775.689
Tổng số : 77.960.774