Tin tưởng xã Giang Ma sẽ đổi thay trong 2 năm tới
Tại buổi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín, hộ nghèo tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường vào sáng nay (22/6), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh bày tỏ sự tin tưởng xã Giang Ma sẽ đổi thay trong 2 năm tới.
Đón và cùng đi với Đoàn, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh.
Sau khi nghe lãnh đạo xã Giang Ma báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình người có công, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Giang Ma, huyện Tam Đường, phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Hầu A Lềnh - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ chính quyền xã Giang Ma đã đạt được, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh, huyện đã tạo nguồn lực và hỗ trợ cho xã Giang Ma.
Nhấn mạnh Giang Ma là xã có nhiều tiềm năng, lợi thế về nhiều lĩnh vực, nhất là nông nghiệp, du lịch, lại nằm trên trục đường chính nối giữa Lào Cai và thành phố Lai Châu, là cửa ngõ vào thành phố Lai Châu. So với nhiều địa phương khác thì Giang Ma sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của đồng bào dân tộc trong xã theo chuẩn mới vẫn còn cao, vì vậy đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong muốn chính quyền huyện, xã tiếp tục đồng sức, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu cuối cùng phải giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thoát nghèo và có cuộc sống ổn định, bền vững.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chia sẻ những khó khăn với xã và bà con các dân tộc trong xã, mong muốn bà con khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, tiết kiệm để có nguồn lực tạo dựng cuộc sống và cho rằng có những việc Nhà nước làm, chính quyền địa phương hỗ trợ nhưng có những việc bà con phải tự lực, tự chủ, tự phát huy, như bảo tồn văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới... thì phải Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Mỗi người dân phải phát huy được vai trò của mình với gia đình, cộng đồng để vừa thoát nghèo, vừa xây dựng cuộc sống mới...
Cùng với đó, đồng chí Hầu A Lềnh cho rằng, người có uy tín, già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ phải phát vai trò của mình, là khâu nối giữa chính quyền và đồng bào, phải luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, là người tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới bà con nơi cư trú.
Cũng tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Đoàn công tác đã tặng quà cho xã Giang Ma, trao tặng hơn 300 suất quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín, hộ nghèo của xã.