• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Trình diễn trang phục và giao lưu thanh niên

(laichau.gov.vn)

Chương trình được UBND huyện Than Uyên và Ban Chấp hành Huyện đoàn Than Uyên tổ chức tối nay (15/4).

Hưởng ứng Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, UBND huyện Than Uyên tổ chức chương trình diễn áo dài và các trang phục dân tộc nhằm góp phần gìn giữ những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn huyện Than Uyên nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
Tại chương trình các đại biểu và du khách đã được xem trình diễn 320 bộ áo dài, trang phục các dân tộc như: Kinh, Thái, Mông, Dao, Khơ Mú… do các giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn biểu diễn. 
Bộ áo cóm cùng chiếc khăn Piêu làm tôn vẻ đẹp của người con gái Thái.
 Mỗi bộ trang phục mang một nét đẹp văn hóa của từng dân tộc trên địa bàn, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người Than Uyên mến khách, thân thiện.
Đối với chương trình giao lưu thanh niên, Ban Chấp hành Huyện đoàn Than Uyên tổ chức Hội thi nhảy Flasmod “Sóng thanh niên” năm 2022, có sự tham gia của 5 đội thi đến từ các Trường Dân tộc Nội trú THPT và THPT trên địa bàn huyện.
Hội thi nhảy Flashmod “Sóng thanh niên” năm 2022 là dịp để tuổi trẻ huyện Than Uyên thể hiện sự sáng tạo, niềm đam mê cũng như sự năng động, sự tự tin, thể hiện lòng nhiệt thành, hiếu khách của thanh niên Than Uyên đối với khách du lịch trong và ngoài tỉnh, hướng tới xây dựng một Than Uyên trẻ trung, năng động và đầy sức sống.
Kết thúc chương trình, các đoàn viên, thanh niên cũng đã biểu diễn các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc. Các hoạt động được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, bản sắc văn hoá truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Than Uyên với du khách trong và ngoài tỉnh, khách nước ngoài. Đây là cũng hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2022, hướng tới Kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Than Uyên (15/10/1952 - 15/10/2022). 

 


Tác giả: Quỳnh Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24.735
Hôm qua : 36.940
Tháng 05 : 327.041
Năm 2022 : 2.547.212
Tổng số : 67.666.185