• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến kiểm điểm, đánh giá sau 10 ngày thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ

(laichau.gov.vn)

Hội nghị được Bộ Y tế tổ chức trực tuyến chiều nay (24/10) với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trong cả nước dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. Đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành trung ương, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế tham dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải; đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Để tổ chức thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ (viết tắt là Nghị quyết 128), Chính phủ đã giao 22 bộ, cơ quan ngang bộ và UBND cấp tỉnh thực hiện. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn về các tiêu chí phân loại, đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp chuyên môn y tế. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế. Cập nhật, công khai các vùng dịch và cấp độ dịch ở tất cả các địa phương. Chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chuẩn bị sẵn sàng tăng cường cho các địa phương. Đối với UBND các tỉnh, thành phố, tính đến ngày 21/10/2021, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã tổ chức triển khai Nghị quyết 128, trong đó 30 tỉnh, thành phố ban hành kế hoạch thích ứng của địa phương và đã có các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch, sản xuất, giao thông.

Đối với tỉnh Lai Châu, thực hiện Nghị quyết 128, Quyết định của Bộ Y tế, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 3375/UBND-VX ngày 19/10/2021 về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, qua đó đã thực hiện nới lỏng những quy định để giúp người dân đi lại, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh từng bước khôi phục hoạt động. 

Điểm cầu các tỉnh dự Hội nghị.

Để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 128, đại biểu các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết, những đề xuất, kiến nghị, giải pháp, công tác phối hợp để thực hiện trong thời gian tới; kiến nghị Bộ Y tế cho ý kiến về việc đánh giá, công bố cấp độ dịch chính xác của các địa phương có số ca mắc cao trong cộng đồng để các địa phương có biện pháp quản lý phòng, chống dịch theo quy định; hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp về/đến từ các địa phương có số ca mắc cao trong cộng đồng; rà soát, bãi bỏ các văn bản không còn phù hợp và ban hành hướng dẫn công tác quản lý người về từ vùng dịch, cách ly y tế, xét nghiệm đáp ứng với tình hình mới…

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao công tác triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch của các bộ ngành, các tỉnh, thành phố trong thời gian qua. Để triển khai thực hiện Nghị quyết 128 đồng thời tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch lây lan, đồng chí đề nghị các địa phương cần coi công tác phòng, chống dịch là biện pháp ưu tiên, thực hiện quản lý, giám sát chặt người dân đi về từ vùng dịch, nhất là công dân trở về từ 4 tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh, không để đợt dịch mới bùng phát. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới nhưng vẫn phải đảm bảo phát triển kinh tế. Tiếp tục thực hiện nâng cao độ phủ vắc xin Covid-19, nhất là cho các đối tượng trên 65 tuổi trong thời điểm hiện tại và tiến tới phủ rộng trên toàn cộng đồng trong thời gian tiếp theo; chuẩn bị cơ sở vật chất, nhất là hệ thống điều trị để sẵn sàng ứng phó với các cấp độ khi dịch xảy ra tại địa phương mình.


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.903
Hôm qua : 23.234
Tháng 09 : 1.207.196
Năm 2022 : 7.905.269
Tổng số : 73.024.242