• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: 190 học sinh tiêu biểu tỉnh Lai Châu trong các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023 được tuyên dương, khen thưởng

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (23/5), tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu phối hợp với Vinaphone (VNPT) Lai Châu tổ chức Lễ Tuyên dương - Khen thưởng học sinh tiêu biểu tỉnh Lai Châu trong các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023. Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Đại biểu và các em học sinh tham dự buổi Lễ.

Dự Lễ Tuyên dương còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, Văn phòng UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND các huyện, thành phố, VNPT Lai Châu; các phòng, đơn vị thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và 190 học sinh tiêu biểu tỉnh Lai Châu trong các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023…

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ.

Năm học 2022 - 2023 được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trước những khó khăn về đội ngũ, song ngành Giáo dục tỉnh Lai Châu đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt đổi mới giáo dục nói chung và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới gắn với việc thực hiện các tiêu chí thi đua do tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Ngành Giáo dục đã chủ động làm tốt công tác tham mưu với UBND tỉnh, phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành và UBND các cấp cùng vào cuộc quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục năm học 2022 - 2023.

Qua 2 năm thực hiện chương trình Tuyên dương - Khen thưởng học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua đã có 380 lượt học sinh được biểu dương, khen thưởng, trong đó có 225 em học sinh là đồng bào các dân tộc thiểu số.

Hoạt động tuyên dương, khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích kịp thời những học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua và các hoạt động giáo dục ở các đơn vị, trường học trong năm học 2022 - 2023; đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh, của đất nước trong năm 2022, 2023, đồng thời tạo động lực để học sinh tích cực đổi mới, sáng tạo trong học tập và rèn luyện góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ Tuyên dương - Khen thưởng, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, các em học sinh được tuyên dương, khen thưởng hôm nay là những bông hoa tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước. Dù nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các em đã luôn cố gắng, nỗ lực rèn luyện, vượt khó khăn để đạt được thành tích xuất sắc và rèn luyện. Các em xứng đáng với danh hiệu con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, để có được những thành tích như ngày hôm nay của các em học sinh, đó là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; các thầy giáo, cô giáo luôn tích cực đổi mới, sáng tạo và truyền cảm hứng trong học tập để các em học sinh gặt hái được những kết quả đáng trân trọng. Đồng chí mong muốn ngành Giáo dục Lai Châu sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các bậc phụ huynh để nền giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển bền vững.

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Là đơn vị đồng hành với Sở Giáo dục và Đào tạo trong chương trình Tuyên dương - Khen thưởng học sinh tiêu biểu, tại buổi Lễ, VNPT Lai Châu đã trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng. Bà Pờ Thị Hiền - Giám đốc VNPT Lai Châu mong muốn những phần quà của VNPT trao tặng sẽ là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục phấn đấu trong học tập, lao động và cống hiến khi các em thành tài.

Pờ Thị Hiền - Giám đốc VNPT Lai Châu trao tặng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu 150 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, 190 học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023 của các đơn vị trường học trong tỉnh đã được tuyên dương, khen thưởng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen và phần thưởng cho học sinh tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm học 2022 - 2023.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.971
Hôm qua : 11.327
Tháng 07 : 151.049
Năm 2024 : 1.435.849
Tổng số : 82.901.942