• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu - Sơn La: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển cây Sâm Lai Châu gắn với quản lý, bảo vệ, phát triển rừng

(laichau.gov.vn)

Sáng nay (23/12), tại tỉnh Lai Châu, Đoàn công tác của UBND Sơn La do đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển cây Sâm Lai Châu gắn với bảo vệ rừng và phát triển rừng.

Về phía tỉnh Lai Châu, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành, đơn vị liên quan đã đón, cùng đi và trao đổi các vấn đề với Đoàn công tác của UBND tỉnh Sơn La.

Trên cơ sở chuyến nghiên cứu thực tế tại địa bàn, các đồng chí lãnh đạo hai tỉnh và thành viên Đoàn công tác đã có những chia sẻ về phát triển cây Sâm gắn với bảo vệ rừng và phát triển rừng.

Đoàn đi thăm vùng trồng Sâm và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển cây Sâm gắn với bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh Lai Châu.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La khẳng định, Lai Châu đã có hướng đi đúng đắn trong phát triển cây Sâm.
“Sâm Lai Châu chính là cây bản địa cần được bảo tồn và phát triển dưới tán rừng. Tỉnh Lai Châu đã triển khai bảo tồn từ những năm 2020 và hiện tại Sâm Lai Châu đã trở thành cây đặc sản đặc hữu” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải nhấn mạnh.
Thông tin ngắn gọn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La trong đó khẳng định, phát triển kinh tế nông nghiệp là nhiệm vụ trọng điểm của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La mong muốn trong chuyến đi này sẽ được tỉnh Lai Châu chia sẻ về hướng đi, cách làm trong phát triển cây Sâm Lai Châu để từ đó tỉnh Sơn La sẽ triển khai thực hiện tại tỉnh ở những địa bàn phù hợp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải khẳng định: Với thực tế mà tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai thực hiện, tỉnh Lai Châu sẵn sàng chia sẻ và cung cấp các thông tin với tỉnh Sơn La để cùng phát triển.
Bên lề chuyến thăm thực địa và chia sẻ kinh nghiệp, lãnh đạo hai tỉnh đã có những thông tin về việc phát triển những sản phẩm nông nghiệp đặc sản đặc hữu là thế mạnh của hai Bên.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La tặng những sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Sơn La cho tỉnh Lai Châu.
Lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng tặng những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh tới Đoàn công tác của tỉnh Sơn La.

 


Tác giả: Nguyễn Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.215
Hôm qua : 11.138
Tháng 04 : 177.081
Năm 2024 : 848.671
Tổng số : 82.314.764