• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lai Châu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu từ 0h00p ngày 07/11/2021 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (6/11), UBND thành phố Lai Châu đã ban hành Công văn số 3623/UBND-VP về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Công văn nêu rõ: Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đặc biệt tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường đang có những diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Để đảm bảo thần tốc, triệt để hơn trong công tác truy vết, bóc tách ca bệnh, liên quan đến F0 và các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Nhằm phục vụ khoanh vùng triệt để các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, khu vực đã ghi nhận lịch trình ca F0 đi qua. Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Lai Châu yêu cầu các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường triển khai ngay một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

1. Huy động đảm bảo các lực lượng khẩn trương ra quân rà soát, truy vết trên diện rộng với phương châm “nhanh hơn, thần tốc hơn” các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm nhanh các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, các chợ dân sinh, chợ đầu mối, khu vực có ca F0 đã đến. Đảm bảo hoàn thành việc truy vết và xét nghiệm xong trước ngày 09/11/2021.

2. Để đảm bảo cho các lực lượng chức năng có thời gian truy vết, bóc tách các ca F0 trong cộng đồng (nếu có), UBND thành phố Lai Châu quyết định áp dụng biện pháp tạm thời dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố như sau:

- Các quán bar, bi a, karaoke, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập Internet công cộng, các cơ sở thẩm mỹ (bao gồm cả cắt tóc, gội đầu, làm tóc, làm móng), mát xa, khu vui chơi trẻ em và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao (yoga, gym, Erobic, khiêu vũ).

- Các quán ăn, quán bia, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chợ phiên và chợ đêm San Thàng.

Lưu ý: Các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hoá, kinh doanh vỉa hè bán cho khách mang về và các dịch vụ ngoài danh mục dịch vụ nêu trên được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời gian áp dụng biện pháp tạm thời dừng hoạt động từ 0h00p ngày 07/11/2021 đến 0h00p ngày 10/11/2021.

3. Các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố tạm thời cho học sinh nghỉ học tập trung tại trường từ Thứ 2 (ngày 08/11/2021) đến hết Chủ nhật (ngày 14/11/2021) và thực hiện chuyển sang hình thức dạy và học Online, trực tuyến...

4. Giao Công an thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tăng cường đấu tranh, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp thông tin không chính xác, sai lệch về tình hình dịch bệnh.

5. Giao Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để Nhân dân hiểu, đồng thuận và ủng hộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp.

UBND các xã, phường thực hiện các biện pháp, phương tiện truyền thông (hệ thống loa phát thanh, loa di động, nhóm Zalo cộng đồng...) tuyên truyền tới tổ dân phố, các khu dân cư, khu vực chợ, nơi tập trung đông người các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp và của thành phố.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9.168
Hôm qua : 12.803
Tháng 09 : 266.372
Năm 2023 : 4.404.655
Tổng số : 80.589.740