• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi thành phố Hà Nội và ngược lại kể từ 0h ngày 23/7/2021

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (22/7), Sở Giao thông vận tải Lai Châu đã ban hành Công văn số 1186/SGTVT-QLVT về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi thành phố Hà Nội và ngược lại.

Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, Hà Nội.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để chủ động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh và đặc biệt là quản lý y tế đối với những người lao động ngoại tỉnh về địa phương, đồng thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, phát hiện sớm nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, bảo vệ tốt cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Sở Giao thông vận tải Lai Châu yêu cầu các đơn vị thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

1. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịch) từ tỉnh Lai Châu đi thành phố Hà Nội và ngược lại (trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng). Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 23/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các phương tiện xuất bến trước 0h ngày 23/7/2021 tại hai đầu bến xe được tiếp tục thực hiện cho đến khi kết thúc hành trình. 

2. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai phối hợp thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải biết để thực hiện.


Tác giả: Thu Hoài biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21.245
Hôm qua : 23.704
Tháng 09 : 1.195.280
Năm 2022 : 7.893.353
Tổng số : 73.012.326