• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục quán triệt quan điểm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(laichau.gov.vn)

Đó là một trong những nội dung tại Công văn số 4029/UBND-VX về việc thực hiện Thông báo số 318/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa được UBND tỉnh Lai Châu ban hành hôm nay (1/12).

Triển khai việc tiêm vắc xin cho trẻ em khoa học, an toàn, phù hợp, hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Theo đó, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tập trung một số nhiệm vụ sau:

1. Các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục quán triệt quan điểm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Theo dõi, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh để có các dự báo chính xác; tổ chức thực hiện với mục tiêu phải kiểm soát các ca nhiễm mới, hạn chế tối đa bệnh tăng nặng, tử vong.

Tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ. Tham gia góp ý, bổ sung Nghị quyết số 128/NQ-CP, Quyết định số 4800/QĐ-BYT, những vướng mắc, phát sinh (nếu có) gửi về Sở Y tế tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để đề xuất, kiến nghị với Trung ương bổ sung, hoàn thiện các biện pháp tiêu chuẩn, quy trình phòng, chống dịch.

Quán triệt phương châm 5K + vắc xin, thuốc + biện pháp điều trị phù hợp + công nghệ + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác (đông - tây y, phối hợp chặt chẽ người dân với chính quyền, doanh nghiệp…); triển khai các quy định thống nhất, bám sát tình hình thực tế, linh hoạt, phù hợp.

2. Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo và UBND các huyện, thành phố phối hợp đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn, sớm hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên trong năm 2021; triển khai việc tiêm vắc xin cho trẻ em khoa học, an toàn, phù hợp, hiệu quả. Tiếp tục rà soát, báo cáo cụ thể nhu cầu vắc xin về số lượng, chủng loại, thời gian… để đề xuất, báo cáo Bộ Y tế phân bổ. Xây dựng phương án mở rộng điều trị thuốc kháng vi rút; kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thuốc điều trị, bảo đảm đủ thuốc điều trị cho tất cả người bị nhiễm. 

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo kế hoạch triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP đáp ứng với các cấp độ dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để báo cáo UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó cần đề xuất giải pháp, kịch bản đề nghị sự hỗ trợ của các địa phương, huy động sự hỗ trợ của lực lượng công an, quân đội, y tế từ Trung ương khi cần thiết, nhất là khi dịch ở cấp độ 4.

3. Công an tỉnh chỉ đạo tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội.

4. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên tuyền nâng cao ý thức của doanh nghiệp, người dân trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không được lơ là chủ quan nhưng cũng không hoảng hốt, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến dịch bệnh, bình tĩnh, sáng suốt, tỉnh táo để chuyển trạng thái phòng, chống dịch.

5. Các ngành Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Y tế, các lực lượng chức năng và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ khai báo y tế và kiểm soát đi lại giữa các địa phương để người dân di chuyển thuận lợi, không để ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.602
Hôm qua : 23.234
Tháng 09 : 1.205.895
Năm 2022 : 7.903.968
Tổng số : 73.022.941