• :
  • :
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai thực hiện hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng

(laichau.gov.vn)

Hôm nay (8/9), UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 3299/UBND-VX về việc triển khai thực hiện hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng (Xem chi tiết Quyết định tại đây). Để tăng cường phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: 

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn được biết và thực hiện sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng theo Hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là các trường hợp và địa điểm bắt buộc phải sử dụng khẩu trang.

Chỉ đạo người đứng đầu các tổ chức, cơ sở, địa điểm, khu vực được giao quản lý trong phạm vi áp dụng Hướng dẫn chịu trách nhiệm việc tổ chức triển khai; đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người được biết, thực hiện Hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp nhận thấy khu vực, địa điểm được giao quản lý chưa được đề cập trong Hướng dẫn mà có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì người đứng đầu có trách nhiệm nhắc nhở việc sử dụng khẩu trang.

Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương liên quan trong phạm vi lĩnh vực, địa bàn quản lý trực tiếp hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện; kiểm tra giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định bắt buộc sử dụng khẩu trang theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố kịp thời công bố địa bàn và cấp độ dịch theo hướng dẫn tại Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế, đặc biệt là vùng mức độ 3, mức độ 4 để áp dụng, sử dụng khẩu trang theo quy định. Làm đầu mối tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện với UBND tỉnh và Bộ Y  tế.


Tác giả: Thu Hoài BT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.932
Hôm qua : 25.182
Tháng 10 : 249.103
Năm 2022 : 8.263.123
Tổng số : 73.382.096