A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chiến sỹ giữ bình yên cho Tết

(laichau.gov.vn)

Khi Tết đến xuân về, họ tạm gác lại những hạnh phúc riêng, không quây quần bên gia đình chào đón khoảng khắc giao thừa cùng người thân mà vẫn phải làm nhiệm vụ cao cả của người lính áo xanh là đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự để đối lấy cái Tết bình yên cho Nhân dân trên địa bàn được vui xuân, đón Tết trọn vẹn, an toàn.

Lực lượng Cảnh sát 113 tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn thành phố Lai Châu.
Những cánh đào rừng đua nhau khoe sắc cũng là lúc báo hiệu một mùa xuân mới lại về mang theo nhiều hy vọng mới, bình yên và hạnh phúc. Và cũng chính lúc này đây, khi người người, nhà nhà nghỉ Tết sau một năm làm việc vất vả để thăm thân và dành cho nhau những tình cảm đầm ấm, chân thành với những câu chúc ý nghĩa nhất. Thế nhưng với cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu thì niềm hạnh phúc lớn lao nhất của họ trong những ngày Tết là những ngày làm nhiệm vụ, là những ngày đi “Canh gác mùa xuân”.

Với họ sẵn sàng đánh đổi niềm hạnh phúc riêng để đem lại sự bình yên cho mọi người, so với những ngày thường, thì nhiệm vụ tuần tra đêm trong dịp Tết ngày càng đặc biệt hơn. Tại trụ sở của Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh, các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị vẫn đang túc trực, phối hợp cùng với các lực lượng cảnh sát khu vực, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động tuần tra, thức trắng đêm làm nhiệm vụ để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Nhân dân trên địa bàn thành phố được vui xuân đón Tết trong bình an. Thiếu tá Lò Văn Thích, Đội trưởng Đội Cảnh sát 113 - Công an tỉnh chia sẻ: Tết đến xuân về là lúc mọi người quây quần bên gia đình, người thân để đón năm mới nhưng với các chiến sỹ cảnh sát 113 như chúng tôi là đón Tết trên đường vì nhiệm vụ, luôn nâng cao cảnh giác, túc trực liên tục để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Còn tại khu vực Tổng đài, các chiến sỹ vẫn thay nhau trực nghe các cuộc điện thoại, theo dõi thông tin trên màn hình để định vị vị trí của cuộc gọi đến và dự báo tình hình. Trong dịp Tết, các cuộc gọi đến tổng đài 113 nhiều hơn ngày thường, các sự việc phức tạp cũng nhiều hơn, do vậy yêu cầu người trực phải nhanh nhạy, nắm bắt sự việc cơ bản và kịp thời báo cáo cấp trên để sẵn sàng triển khai nhiệm vụ khi có yêu cầu. Tết là những ngày họ bước vào đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự với tinh thần cảnh giác và sự tập trung cao độ. Vậy nên đêm giao thừa và những ngày Tết, bầu trời rực rỡ pháo hoa, trong khi mọi người, mọi nhà cùng hướng về thời khắc thiêng liêng của đất trời để nguyện cầu cho một năm mới an khang thịnh vượng, thì những chiến sĩ Công an Nhân dân vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ, đánh đổi hạnh phúc riêng tư của mình để Nhân dân đón Tết, vui xuân.

Trung úy Hoàng Thị Sơn, Đội Cảnh sát 113 - Công an tỉnh chia sẻ: Năm nay là năm thứ 2 vào ngành và cũng là năm thứ 2 ở lại ăn Tết tại đơn vị, với nhiệm vụ được giao là trực ban tổng đài 113. Mặc dù xa gia đình, người thân nhưng tôi vẫn thấy ấm áp nhờ sự động viên, sẻ chia giúp đỡ của các đồng chí trong đơn vị…

Hình ảnh những chiến sỹ Cảnh sát giao thông, họ tỏa ra trên từng tuyến đường, từng con phố, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vì mục tiêu Tết này đường phố thật bình yên, không có tai nạn giao thông. Với nhiều chiến sỹ, Tết không phải là những ngày được ở bên gia đình, được nghỉ ngơi, mà với họ Tết là những ngày ứng trực sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra, mỗi người nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác cao độ, cùng nhau cố gắng, đoàn kết gắn bó bên đồng chí đồng đội.

Đối với cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu, Tết chỉ có ý nghĩa khi nhiệm vụ của họ hoàn thành, khi đường phố bình yên, khi tất cả mọi người được hưởng một cái Tết trọn vẹn, hạnh phúc. Chia tay với các chiến sỹ khi mùa xuân đang tràn ngập khắp phố phường và đến tận các bản làng xa xôi của Tổ quốc, chúng tôi càng thêm tin tưởng những cán bộ chiến sỹ, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các anh cũng sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ vì sự bình yên của Nhân dân. Những cán bộ, chiến sỹ Công an Lai Châu đã và đang dệt nên những mùa xuân của đất nước đầy sức sống nơi mảnh đất biên cương Lai Châu.

 

Quỳnh Trang


Nguồn: laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ địa giới hành chính
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 15.743
Tháng 09 : 361.612
Năm 2021 : 4.148.409
Tổng số : 63.739.793